Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu hôm nay 4/10: Giảm sắp chạm mốc 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 4/10 giảm 500 đồng/kg ở khu vực Tây Nguyên, các tỉnh Đông Nam Bộ giữ nguyên so với cùng thời điểm hôm qua, hiện đang giao dịch ở mức 62.500 – 65.500 đồng/kg.

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Đắk Lắk

63.500

-500

Đắk Nông

63.500

-500

Gia Lai

62.500

-500

Đồng Nai

64.000

Bà Rịa – Vũng Tàu

65.500

Bình Phước

64.500

  • Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 63.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.
  • Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 62.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.
  • Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 64.000 đồng/kg.
  • Bà Rịa – Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 65.500 đồng/kg.
  • Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 64.500 đồng/kg.

Hôm qua Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế đã giảm mạnh giá niêm yết đối với tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Malaysia, còn Indonesia cũng điều chỉnh giảm nhẹ. trong khi đó các nước khác giữ nguyên giá.

Theo dự báo của một số doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu, thời gian tới vẫn còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng căng thẳng chính trị tại Đông Âu và chính sách “Zezo Covid” của Trung Quốc. Ngoài ra, nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam sắp vào vụ thu hoạch mới với kỳ vọng đạt năng suất tốt hơn vụ thu hoạch năm ngoái, do đó các nhà xuất khẩu đang đẩy mạnh bán hàng để chuẩn bị cho vụ mới.

Giá tiêu hôm nay 4/10. Ảnh minh họa

Ở Đồng Nai, theo ghi nhận của PV báo Đồng Nai, dự báo của nhiều nông dân trồng tiêu vụ tiêu sắp tới, năng suất hồ tiêu có thể đạt tốt hơn nhiều so với vụ thu hoạch năm ngoái. Trong đó, mô hình sản xuất tiêu sạch, sản xuất tiêu hữu cơ và vào chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ có nhiều lợi thế cạnh tranh. Hiện các địa phương của tỉnh Đồng Nai đang nhân rộng mô hình sản xuất tiêu theo hướng hữu cơ, xây dựng chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ để sản phẩm hồ tiêu có đầu ra bền vững hơn.

Việt Nam là quốc gia sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 60% tổng sản lượng hồ tiêu được giao dịch trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ngành hồ tiêu Việt Nam đang đứng trước những thách thức lớn như giá bán thấp, thiếu tính bền vững.

Do đó sản xuất bền vững ngành hồ tiêu là một nhiệm vụ tất yếu quan trọng. Một trong những ưu tiên hàng đầu là hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, nông dân kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong hồ tiêu; liên kết sản xuất theo chuỗi; đẩy mạnh truyền thông và nhân rộng các mô hình sản xuất tiêu an toàn.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá tiêu hôm nay 4/10, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Bình luận