Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu hôm nay 3/4: 77.000 – 80.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 3/4 đang giao động ở mức 77.000 – 80.000 đồng/kg, sáng nay giá tiêu trong nước đi ngang so với thời điểm hôm qua. Mời các bạn cùng dongnaitv xem nhanh giá tiêu hôm nay nhé !

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Đắk Lắk

78.000

Đắk Nông

78.000

Gia Lai

77.000

Đồng Nai

77.500

Bà Rịa – Vũng Tàu

80.000

Bình Phước

79.000

Bảng giá tiêu hôm nay 3/4

Giá tiêu hôm nay 3/4 duy trì ổn định ở mức 77.000 – 80.000 đồng/kg tại các vùng trồng tiêu trọng điểm trên cả nước.

  • Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 78.000 đồng/kg.
  • Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 77.000 đồng/kg.
  • Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 77.500 đồng/kg.
  • Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 80.000 đồng/kg.
  • Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 79.000 đồng/kg.

Tổng kết tuần này, giá tiêu giảm 500 đồng/kg ở các tỉnh Tây Nguyên, giữ ổn định tại vùng Đông Nam Bộ. Kết thúc tháng 3/2022, giá tiêu trong nước mất trung bình 2.500 – 3.000 đồng/kg. Thị trường được đánh giá kém sôi động dù đã gần kết thúc vụ thu hoạch năm nay.

Giá tiêu hôm nay 3/4: 77.000 – 80.000 đồng/kg . Ảnh minh họa

Trong khi đó trên bình diện thế giới, thị trường tuần này cho thấy tình hình giá tiêu khá ổn định. Chỉ có giá tiêu thu mua nội địa Sri Lanka giảm. Mặc dù đồng Rupee Ấn Độ mạnh lên so với Đô la Mỹ, ghi nhận mức tăng 1%, tuy vậy giá tiêu quốc gia này vẫn ổn định trong tuần.

Cũng trong tuần này, Hiệp hội Hồ tiêu thế giới đã điều chỉnh niêm yết giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam giảm 10 USD/tấn. Theo ghi nhận, mặc dù năm nay là năm thứ hai hồ tiêu trong nước được bán với giá cao nhưng chưa có tình trạng chặt bỏ cây công nghiệp khác để trồng tiêu ồ ạt trở lại. Việc canh tác hồ tiêu của nông dân cũng đã được chuyển đổi theo hướng hữu cơ, bền vững hơn.

Như tại huyện Đắk Song là thủ phủ của cây hồ tiêu của Đắk Nông, năng suất hồ tiêu tại đây đứng đầu cả nước. Tuy nhiên, hầu hết người dân còn sử dụng nhiều phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Điều này khiến hồ tiêu phát triển không bền vững. Sản phẩm hồ tiêu có dư lượng thuốc BVTV cao, khó xuất khẩu ra những thị trường khó tính.

Trước thực trạng trên, Công ty Trân Châu đã chủ động liên kết với người dân để xây dựng chương trình hồ tiêu bền vững. Công ty liên kết với 420 hộ dân để xây dựng vùng sản xuất hồ tiêu đạt chứng nhận Rainforest Alliance (tiêu chuẩn nông nghiệp bền vững). Mục tiêu là xây dựng vùng nguyên liệu sạch, bền vững và an toàn.

Chứng nhận Rainforest Alliance có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với thị trường châu Âu và Mỹ. Đây là 2 thị trường “khó tính” đối với nông sản Việt Nam. Khi có chứng nhận này, hồ tiêu Đắk Song dễ dàng xuất khẩu và giá trị cao hơn hẳn. Những hộ dân liên kết có giá hồ tiêu bán cao hơn thị trường từ 20 – 50%.

Đến những vườn hồ tiêu sản xuất theo hướng hữu cơ tại xã Nam Bình, Thuận Hà và Thuận Hạnh (Đắk Song), không khó để thấy sự hài hòa giữa các yếu tố môi trường tự nhiên. Người dân trồng cây sống để làm trụ cho tiêu đã mang lại bóng mát cho vườn cây. Phía dưới gốc tiêu là lớp thảm cỏ tự nhiên được người dân cắt chứ không phun thuốc diệt cỏ. Tất cả làm cho vườn tiêu trở nên mát mẻ, ít cần nước tưới hơn.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá tiêu hôm nay 3/4, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Bình luận