Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu hôm nay 3/12 : Đi ngang 84.000 – 86.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 3/12 ghi nhận không có sự điều chỉnh so với hôm qua, hiện đang đi ngang ở mức 84.000 – 86.500 đồng/kg, mời các bạn cùng dongnaitv xem nhanh giá tiêu hôm nay 3/12.

Giá tiêu hôm nay 3/12 : Đi ngang 84.000 – 86.500 đồng/kg. Ảnh minh họa

Giá tiêu hôm này 3/12 trong nước giữ ổn định so với cùng thời điểm sáng qua. Sau 2 ngày tăng liên tiếp, giá tiêu trong nước tạm bình ổn. Trong khi đó giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu giữ ổn định, xu hướng tăng nhẹ trong hơn 1 tháng qua.

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Đắk Lắk

85.000

+1.000

Gia Lai

84.000

+1.000

Đắk Nông

85.000

+1.000

Bà Rịa – Vũng Tàu

86.500

+500

Bình Phước

85.500

+500

Đồng Nai

84.500

+500

Những ngày đầu tháng 12/2021, giá cà phê thế giới và Việt Nam đang có chuỗi ngày tăng mạnh, do lo ngại nguồn cung cà phê vụ mới ở Tây Nguyên tiếp tục bị đình trệ do mưa lũ. Giá cà phê tăng tốt đang hút nguồn tiền đầu cơ, do vậy thị trường hồ tiêu bớt sôi động hơn, giao dịch ít. Trong khi đó, đa phần các đơn vị có hàng đều đăng găm lại chờ giá lên cao thời gian tới.

Theo phản ánh trên báo Đồng Nai, hiện nông dân trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu vào vụ thu hoạch hồ tiêu. Giá bán tại vườn khoảng 80.500 – 90.000 đồng/kg, tăng hơn gấp đôi so với vùng kỳ năm ngoái. Việc thu hoạch sớm hồ tiêu của địa phương này đang là lợi thế lớn. Bởi thị trường đang lo ngại nguồn cung xuất khẩu những tháng đầu năm 2022 không biết lấy đâu ra, khi mà lượng tiêu đầu cơ đã gần cạn kiệt. Do vậy sản lượng vụ mới của Đồng Nai vào thời điểm này sẽ ở mức giá tốt.

Ngành nông nghiệp địa phương này dự báo, năm nay, do ảnh hưởng bất lợi của thời tiết, tiêu mất mùa, nguồn cung giảm mạnh. Đây cũng là tình hình chung của nhiều nước trên thế giới. Giá tiêu tăng cao sau một thời gian dài giảm sâu do nguồn cung không còn dồi dào và cao hơn nhu cầu tiêu thụ như trước vì tiêu mất mùa, diện tích giảm mạnh.

Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam nói chung, Đồng Nai nói riêng tăng cao so với cùng kỳ mọi năm. Dự báo giá hạt tiêu toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới do nguồn cung khan hiếm và nhu cầu tăng dịp cuối năm. Với mức giá này, nông dân trồng tiêu trên địa bàn tỉnh đạt lợi nhuận tốt.

Đầu năm 2021, với hơn 12 ngàn ha, hồ tiêu là cây trồng chiếm diện tích khá lớn ở Đồng Nai nên có thể nói cây tiêu vẫn là cây trồng chủ lực của tỉnh. Vấn đề hiện nay, Đồng Nai không khuyến khích phát triển thêm diện tích cây tiêu, mà có thể sẽ tập trung triển khai các nhóm giải pháp nhằm nâng cao giá trị của cây trồng này qua việc nâng được năng suất, chất lượng, đảm bảo các yêu cầu, tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường để nông dân trồng tiêu ổn định sản xuất.

Bên cạnh đó, theo nhiều doanh nghiệp xuất khẩu, Đồng Nai là trung tâm chế biến, xuất khẩu tiêu của cả nước. Đồng Nai lại phát triển mạnh diện tích hồ tiêu, duy trì được tốt diện tích và chất lượng mặt hàng này trong giai đoạn khó khăn nên có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn các vùng sản xuất tiêu khác.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá hồ tiêu hôm nay 3/12, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Bình luận