Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu hôm nay 28/2: 81.000 – 84.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 28/2 đang giao động ở mức 81.000 – 84.500 đồng/kg, sáng nay giá tiêu trong nước đi ngang so với thời điểm hôm qua. Mời các bạn cùng dongnaitv xem nhanh giá tiêu hôm nay nhé !

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Đắk Lắk

82.500

Đắk Nông

82.500

Gia Lai

81.000

Đồng Nai

82.000

Bà Rịa – Vũng Tàu

84.500

Bình Phước

83.500

Bảng giá tiêu hôm any 28/2

Giá tiêu hôm nay 28/2 trong nước giữ ổn định so với cùng thời điểm hôm qua. Sau tết nguyên đán giá tiêu đã có nhiều chuyển biến khởi sắc nhưng lại không duy trì được lâu.

  • Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 82.500 đồng/kg.
  • Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 81.000 đồng/kg.
  • Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 82.000 đồng/kg.
  • Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 84.500 đồng/kg.đồng/kg.
  • Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 83.500 đồng/kg.

Tổng kết tuần trước giá tiêu trong nước giảm trung bình 500 đồng/kg. Cũng trong tuần trước, giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam giảm 100 USD/tấn.

Giá tiêu hôm nay 28/2 trong nước giữ ổn định so với cùng thời điểm hôm qua. Ảnh minh họa

Còn so với đầu tháng, giá tăng 2.000 đồng/kg tại Đông Nam Bộ, tăng 1.000 – 1.500 đồng/kg ở các tỉnh Tây Nguyên. Thị trường khởi sắc ngay sau Tết Nguyên đán nhưng sau đó lại chùng xuống.

Hiện các địa phương đang thu hoạch rộ hồ tiêu vụ mới. Dịp này ngành nông nghiệp khuyến cáo người dân cần chú ý hơn đến các khâu thu hoạch khi tiêu đủ độ chín, phơi sấy sản phẩm đúng cách để nâng cao chất lượng.

Sau thu hoạch, bà con cần chăm sóc, phòng bệnh đúng cách, kịp thời để vườn cây tăng sức đề kháng, chống chọi tốt với các loại dịch bệnh nguy hiểm như chết nhanh, chết chậm. Đẩy mạnh áp dụng các phương thức canh tác theo quy trình nông nghiệp tốt. Trong đó, cần dùng trụ sống cho tiêu leo, hạn chế thuốc bảo vệ thực vật, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Hiện nay có nhiều thông tin dự đoán về sản lượng vụ đang thu hoạch của Việt Nam. Theo phản ánh, hầu hết cho thấy có sự sụt giảm. Hiện Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đã kết thúc 2 chuyến khảo sát trong tháng 2/2022. Những kết quả, đánh giá của 2 đoàn công tác sẽ đóng vai trò cho sự phát triển của ngành hồ tiêu thời gian tới.

Tuy vậy, theo đánh giá của ông Đỗ Hà Nam – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc INTIMEX Group, bây giờ giá tiêu lên không ảnh hưởng bởi mùa vụ thu hoạch có nhiều hay ít hàng, mà do người nông dân muốn giữ hàng lại không bán ra. Việt Nam là nước xuất khẩu hồ tiêu hàng đầu thế giới nên cả người mua lẫn người bán đều nhìn ngó Việt Nam. Một khi Việt Nam giảm mạnh lượng bán ra khi đó giá tiêu sẽ tăng đột biến và là mối lo lớn nhất của thị trường hạt tiêu toàn cầu.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá tiêu hôm nay 28/2, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Bình luận