Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu hôm nay 27/10: Đi ngang 56.500 – 59.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 27/10 không có gì thay đổi so với hôm qua, hiện đang giao dịch ở mức 56.500 – 59.000 đồng/kg.

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Đắk Lắk

57.500

Đắk Nông

57.500

Gia Lai

57.500

Đồng Nai

57.500

Bà Rịa – Vũng Tàu

59.000

Bình Phước

58.500

  • Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 57.500 đồng/kg.
  • Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 56.500 đồng/kg.
  • Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 57.000 đồng/kg.
  • Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 59.000 đồng/kg.
  • Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 58.500 đồng/kg.

Hôm qua, Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế đã niêm yết tăng nhẹ giá tiêu xuất khẩu của Indonesia, và giữ nguyên ở những thị trường khác. Từ đầu tuần, tổ chức này liên tục điều chỉnh giá tiêu của Indonesia lên xuống thất thường.

Ở trong nước, áp lực vào đầu vụ mới và nguồn dự trữ được đánh giá dồi dào đang gây sức ép giảm lên thị trường. Từ đầu tuần này, giá tỷ giá USD đang xu hướng đi xuống, tuy nhiên giá các mặt hàng nông sản xuất khẩu, trong đó có cà phê và hồ tiêu không được lợi, thậm chí giảm.

Lý giải điều này, các chuyên gia cho biết, đồng USD đảo chiều giảm nhưng cũng không hỗ trợ giá do tiền tệ của Việt Nam nới lỏng tỷ giá, đồng nghĩa với việc xuất khẩu sẽ gia tăng giá bán để thu về nhiều ngoại tệ hơn. Đầu phiên giao dịch ngày 27/10 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm mạnh 1,21%, xuống mốc 109,74.

Hiện nay trên các diễn đàn những người trồng hồ tiêu Việt Nam, tâm lý bi quan đang bao trùm. Đa số ý kiến đều nhận định thị trường có thể về 50.000 đồng/kg khi vào vụ thu hoạch rộ. Yếu tố đột biến nâng đỡ thị trường chỉ có thể đến từ việc Trung Quốc tăng cường nhập khẩu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng dịp cuối năm.

Việt Nam là quốc gia sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 60% tổng sản lượng hồ tiêu được giao dịch trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ngành hồ tiêu Việt Nam đang đứng trước những thách thức lớn như giá bán thấp, thiếu tính bền vững, chưa đáp ứng tốt các yêu cầu đang ngày càng cao hơn của các thị trường.

Việc đảm bảo không còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong các sản phẩm hồ tiêu xuất khẩu là rất quan trọng. Ngay cả Trung Quốc, thị trường nhập khẩu quan trọng của tiêu Việt Nam cũng đã có những đòi hỏi ngày càng khắt khe về chất lượng thực phẩm. Do đó sản xuất bền vững ngành hồ tiêu là một nhiệm vụ tất yếu quan trọng.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá tiêu hôm nay 27/10, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Bình luận