Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu hôm nay 18/2: 84.000 – 87.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 18/2 đang giao động ở mức 84.000 – 87.000 đồng/kg, sáng nay giá tiêu trong nước đi ngang so với thời điểm hôm qua. Mời các bạn cùng dongnaitv xem nhanh giá tiêu hôm nay nhé !

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Đắk Lắk

85.500

Đắk Nông

85.500

Gia Lai

84.000

Đồng Nai

84.500

Bà Rịa – Vũng Tàu

87.000

Bình Phước

86.000

Bảng giá tiêu hôm nay 18/2

Giá tiêu hôm nay 18/2 giữ ổn định so với cùng thời điểm hôm qua. So với đầu tháng, giá tiêu trong nước tăng 4.500 đồng/kg. Sau chuỗi ngày tăng liêp tiếp, thị trường trong nước có dấu hiệu chững lại. Theo phản ánh, nhiều đại lý đang tranh thủ hạ giá mua vào. Cùng diễn biến thị trường trong nước, giá tiêu đen và tiêu trắng của Việt Nam đã bị Hiệp hội Hồ tiêu thế giới niêm yết giảm 50 USD/tấn trong ngày hôm qua.

Giá tiêu hôm nay 18/2 giữ ổn định so với cùng thời điểm hôm qua

Thời điểm hiện tại, vụ thu hoạch hồ tiêu đã vào chính vụ trên khắp các vùng sản xuất như Tây nguyên, Đông Nam bộ. Nhưng chi phí nhân công, giá vật tư, phân bón tăng cao đã khiến nhiều người chán nản khi lãi không là bao, thậm chí có thể thua lỗ.

Theo các chuyên gia, thời gian để bán tiêu ra vẫn còn rất dài nên nông dân chưa nên vội bán. Năm nay tiêu nhiều vùng mất mùa, năng suất giảm. Hơn nữa giá tiêu đã đứng ở mức thấp suốt mấy năm nay, chính vì vậy ngay thời điểm này tiêu đang bị ghìm giá người trồng nên giữ lại.

Ông Đỗ Hà Nam – nguyên Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam nhận định: “Chỉ cần Việt Nam không bán ra là hồ tiêu sẽ tăng giá. Tôi biết có những nông dân có thể trữ hồ tiêu trong 3 năm, không cần bán ngay khi thu hoạch như nhiều nông sản khác là yếu tố để hồ tiêu tăng giá”.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá tiêu hôm nay 18/2, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Bình luận