Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu hôm nay 18/12: đi ngang 79.500 – 82.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 18/12 ghi nhận không có thay đổi so với hôm qua, hiện đang giao dịch ở mức 79.500 – 82.000 đồng/kg, mời các bạn cùng dongnaitv xem nhanh giá tiêu hôm nay.

Giá tiêu hôm nay 18/12: đi ngang 79.500 – 82.000 đồng/kg. Ảnh minh họa

Giá tiêu hôm nay 18/12 trong nước đi ngang so với cùng thời điểm sáng qua. Thị trường trong nước sau 2 ngày suy giảm liên tiếp đang chững lại. So với đầu tuần, giá tiêu giảm trung bình 1.500 đồng/kg tại các địa phương, còn so với đầu tháng mất đến 3.500 đồng/kg. Trong khi đó giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam chỉ điều chỉnh giảm 1 lần 100 USD/tấn vào cuối tuần trước, còn vẫn giữ ổn định trong khoảng thời gian dài bất chấp thị trường trong nước liên tục lao dốc.

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Đắk Lắk

80.500

Gia Lai

79.500

Đắk Nông

80.500

Bà Rịa – Vũng Tàu

82.000

Bình Phước

81.000

Đồng Nai

79.500

Ngoài những nguyên nhân đã nêu về việc các “ông lớn” đủ hàng và nguồn tiền cũng đã cạn kiệt. Thương nhân Trung Quốc hạn chế mua. Một số đầu cơ chốt lời để chuyển sang gom cà phê, khiến giá tiêu giảm từ tháng 11/2021 đến nay. Thời điểm cuối năm 2021, thông tin vụ tiêu Đắk Nông bắt đầu thu hái tiếp tục đẩy giá giảm sâu hơn. Có thể nói thị trường nông sản thường chịu nhiều áp lực từ thị trường tài chính – tiền tệ toàn cầu, trừ hồ tiêu Việt Nam. Về diễn biến giá tiêu có thể còn hạ tới đâu, giới quan sát cho rằng còn tùy thuộc lượng bán của nông dân Đắk Nông với vụ mới.

Đắk Nông có vùng sản xuất tiêu lớn nhất cả nước hiện nay với diện tích trên 33.000 ha, sản lượng trên 60.000 tấn. Từ nhiều năm nay, vùng trồng tiêu Đắk Nông đã được đánh giá có phương thức sản xuất ứng dụng công nghệ cao, an toàn, sạch, hướng tới thâm canh hữu cơ. Do vậy, giá hồ tiêu địa phương này ngày càng có giá trị hơn so với khu vực khác, và độ “chi phối” của tiêu Đắk Nông cũng vì thế mà lớn hơn.

Tháng 11 vừa qua, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Đắk Nông” cho sản phẩm hạt tiêu của tỉnh. Chỉ dẫn địa lý “Đắk Nông” là dấu hiệu dùng để chỉ dẫn cho các sản phẩm tiêu đen, tiêu đỏ và tiêu trắng. Các sản phẩm này được bảo hộ trên toàn tỉnh Đắk Nông. Đây là chỉ dẫn địa lý đầu tiên của tỉnh Đắk Nông. Trước đó, UBND tỉnh Đắk Nông đã công nhận 2 vùng sản xuất hồ tiêu ứng dụng công nghệ cao ở huyện Đắk Song gồm xã Thuận Hà (416 ha) và xã Thuận Hạnh (1.133 ha).

Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đắk Song Lê Hoàng Vinh cho biết, vài năm qua, ở địa phương đã nhiều gia đình sản xuất hồ tiêu theo tiêu chuẩn quốc tế. Họ là những người nông dân nhạy bén với thời kỳ hội nhập, dám nghĩ, dám làm, quyết tâm thay đổi tư duy, nâng cao chất lượng ngành hồ tiêu bằng sản phẩm đạt tiêu chuẩn hữu cơ. Khi sản xuất hồ tiêu hữu cơ, người nông dân chấp nhận vất vả hơn, nhưng bù lại sẽ có giá bán cao hơn giá bán xô trên thị trường.

Trong khi đó, Giám đốc Công ty TNHH MTV Quang Vinh Tạ Thị Bằng – đơn vị tiêu thụ hồ tiêu hàng đầu tỉnh Đắk Nông cho biết, sản xuất nông nghiệp hữu cơ (trong đó có hồ tiêu) đang là xu thế phát triển của nông nghiệp tỉnh Đắk Nông cũng như nền nông nghiệp cả nước.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá tiêu hôm nay 18/12, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Bình luận