Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu hôm nay 17/8: Đi ngang 69.000 – 72.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 17/8 duy trì đi ngang ở mức 69.000 – 72.000 đồng/kg, sáng nay giá tiêu trong nước tiếp tục đi ngang ở các vùng trồng tiêu trọng điểm trên cả nước.

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Đắk Lắk

70.500

Đắk Nông

70.500

Gia Lai

 69.000

Đồng Nai

 69.500

Bà Rịa – Vũng Tàu

72.000

Bình Phước

71.000

  • Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 70.500 đồng/kg.
  • Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 69.000 đồng/kg.
  • Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 69.500 đồng/kg.
  • Bà Rịa – Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 72.000 đồng/kg.
  • Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 71.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 17/8. Ảnh minh họa

Giai đoạn vừa qua, giá tiêu trong nước chịu áp lực từ giá cà phê Robusta tăng cao. Với đà tăng liên tiếp nửa tháng qua đã đưa cà phê nội địa lên mức cao nhất 6 năm qua. Nguyên nhân do thiếu hàng.

Theo các chuyên gia, đầu năm nay nhận định cà phê chững giá, tiêu tăng nên đầu cơ đã gom tiền trữ tiêu. Giai đoạn này, dòng tiền đổ ngược lại, đại lý buộc phải xả bớt tiêu để thanh toán cho những người gửi cà phê chốt giá.

Tuy vậy, sáng nay, sau chuỗi tăng nóng cà phê thế giới đã giảm mạnh, kéo theo đó giá cà phê trong nước cũng hạ nhiệt. Giá cà phê nội địa dự báo vẫn ở mức cao, nhưng khó còn hàng để luân chuyển vì đã cạn kiệt, và phải chờ vụ thu hoạch mới trong vài tháng tới.

Cà phê hạ nhiệt giảm bớt áp lực lên hồ tiêu. Đại lý không chịu áp lực bán mạnh, thương lái cũng không ép giá nhiều như trước. Chuyên gia đánh giá, đây đang là giai đoạn khó khăn của thị trường hồ tiêu nội địa, khi phải chịu tác động kép, từ việc xuất khẩu giảm sút đến dòng vốn luân chuyển qua cà phê.

Nhìn về mặt tích cực, thị trường điều chỉnh nhẹ, các bước giá giảm rất ngắn. Đã không có những đợt giảm sâu như các năm trước. Một phần tâm lý nông dân năm nay giữ hàng mạnh, ổn định hơn, không dễ bị “dẫn dắt”; một phần sản lượng hồ tiêu trong nước và toàn cầu đang có xu hướng giảm, kỳ vọng nhu cầu đợt cuối năm và thị trường Trung Quốc giúp thị trường khó có thể giảm sâu.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá tiêu hôm nay 17/8, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Bình luận