Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu hôm nay 17/11 : Tiếp tục đi ngang 82.500 – 85.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 17/11 ghi nhận giá hồ tiêu trong nước tiếp tục ngay thứ 3 liên tiếp đi ngang hiện đang giao dịch ở mức 82.500 – 85.000 đồng/kg, mời các bạn cùng dongnaitv xem nhanh giá hồ tiêu hôm nay 17/11.

Giá tiêu hôm nay 17/11 : Tiếp tục đi ngang 82.500 – 85.000 đồng/kg. Ảnh minh họa

Sáng nay 17/11 giá tiêu trong nước đi ngang so với cùng thời điểm sáng qua. Sau 2 tuần suy giảm liên tiếp, thị trường trong nước đã có dấu hiệu chững lại trong 3 ngày qua.

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Đắk Lắk

83.000

Gia Lai

82.500

Đắk Nông

83.000

Bà Rịa – Vũng Tàu

85.000

Bình Phước

84.000

Đồng Nai

83.000

Nhận định về diễn biến thị trường hồ tiêu Việt Nam, bài viết mới nhất trên Peppertrade phân tích, tuần qua, giá tiêu trong nước đã liên tiếp giảm, tương ứng giảm hơn 2%.

Nguyên nhân được cho là do dòng tiền eo hẹp khi đang ở chính vụ cà phê, các đại lý ưu tiên chuyển sang kinh doanh cà phê do thị trường hiện đang rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất, xuất khẩu cũng đẩy mạnh bán hàng tồn kho để tăng nguồn vốn trong bối cảnh dòng tiền xuất khẩu chậm về do tắc nghẽn và vận chuyển hàng hóa lâu hơn bình thường.

Ngoài ra, giới đầu cơ trong nước tăng cường xả hàng để chốt lời cũng khiến giá mặt hàng này giảm mạnh.

Đáng chú ý, Peppertrade đưa ra thông tin, có một công ty lớn trong nước vừa qua đã cố gắng thúc đẩy thị trường, bằng cách bán giá thấp hơn trên thị trường, nhưng ngay lập tức mua với số lượng lớn hơn trong tuần qua cho lô hàng tháng 11 và tháng 12 thông qua các đại lý/thương nhân khác nhau. (bán giá rẻ hơn cho số lượng ít nhưng mua số lượng lớn hơn giá thị trường). Peppertrade đánh giá điều này cũng đã gây ra một sự điều chỉnh giảm giá trong thời gian qua.

Nhận định về thị trường quý I và II/2022, Peppertrade cho rằng, nhu cầu về hồ tiêu tiếp tục tăng cao ở Mỹ và Liên minh châu Âu (EU). Trong khi đó, nhu cầu tại thị trường Trung Quốc giảm mạnh, nhập khẩu hồ tiêu của nước này có thể về mức thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây, bất chấp nguồn hàng tồn kho đã giảm nhanh.

Dự đoán vụ tiêu năm 2022 tiếp tục bị chậm so với các năm trước, dự báo chính vụ thu hoạch rơi vào tháng 3-4/2022. Như vậy thời điểm đầu năm 2022, khoảng tháng 1 – 2 dự báo sẽ thiếu hàng trầm trọng, bởi nguồn cung của các nước không còn nhiều.

Hiện nay thị trường trong nước đã tạm bình ổn từ đầu tuần, và kỳ vọng vào nguồn tiền xuất khẩu quay trở lại để các đơn vị thực hiện những đơn hàng tháng tới.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá hồ tiêu hôm nay 17/11, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Bình luận