Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu hôm nay 15/10: Đi ngang 59.500 – 62.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 15/10 không có gì thay đổi so với hôm qua, hiện đang giao dịch ở mức 59.500 – 62.000 đồng/kg.

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Đắk Lắk

 60.500

Đắk Nông

 60.500

Gia Lai

59.500

Đồng Nai

60.000

Bà Rịa – Vũng Tàu

 62.000

Bình Phước

61.500

  • Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 60.500 đồng/kg.
  • Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 59.500 đồng/kg.
  • Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 60.000 đồng/kg.
  • Bà Rịa – Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 62.000 đồng/kg.
  • Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 61.500 đồng/kg.

Với giá tiêu thế giới, Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế nhận định thị trường tuần này tiếp tục cho thấy triển vọng khá tiêu cực, không có quốc gia nào được báo cáo tăng. Do đồng Rupee của Ấn Độ suy yếu so với Đô la Mỹ, giảm giá 1%, nên giá tiêu Ấn Độ tiếp tục được báo cáo với xu hướng giảm trong 4 tuần qua. Đồng USD mạnh lên đang là nguyên nhân chính kìm hãm giá tiêu và nhu cầu tiêu thụ hồ tiêu trên thế giới.

Đầu phiên giao dịch ngày 15/10 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,94%, đạt mốc 113,30. Đồng USD tăng mạnh sau báo cáo lạm phát nóng hơn dự kiến của Mỹ, buộc Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất ở mức cao.

Giá tiêu hôm nay 15/10

Việc Fed liên tục tăng lãi suất nhằm hạn chế lạm phát đã đẩy đồng USD chảy ngược vào Mỹ. Điều này khiến nhiều quốc gia bị thiếu USD và phải hạn chế ngoại tệ đối với nhập khẩu hàng hóa không thiết yếu, trong đó có hồ tiêu. Nhu cầu tiêu thụ yếu vẫn là yếu tố kìm hãm sự phục hồi của giá hồ tiêu những tháng tiếp theo, đặc biệt là 2 thị trường tiêu thụ lớn trên thế giới là châu Âu và Mỹ.

Ở trong nước ảnh hưởng từ hoàn lưu bão số 5 đang đe dọa các vùng trồng cây công nghiệp trọng điểm là cà phê và hồ tiêu của Việt Nam. Tình trạng sẽ không có gì đang nói nếu mưa với lượng vừa phải trong 2 -3 ngày, tuy nhiên nếu xuất hiện mưa lớn trong vòng 1 tuần thì sản lượng thu hái vụ tới của 2 loại cây công nghiệp trên sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trung tâm KTTV Quốc gia thông tin sáng nay, thời tiết khu vực Tây Nguyên nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; phía Nam đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây bắc đến tây cấp 2-3, riêng KonTum có gió mạnh cấp 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo tổng hợp từ khảo sát nhiều nguồn, các điều kiện cho vụ mùa năm sau (thu hoạch tầm Tết Nguyên đán) đang khá thuận lợi, sản lượng dự kiến tăng 10 -15% so với năm ngoái (khoảng 200 – 210 ngàn tấn). Đáng chú ý, sự khác biệt về năng suất giữa các vùng trồng khá lớn. Theo đó, sản xuất tại Gia Lai tiếp tục xu hướng giảm, trong khi Đắk Lắk đang phục hồi tốt sau đợt giảm giá năm ngoái.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá tiêu hôm nay 15/10, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Bình luận