Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu hôm nay 14/3: 77.500 – 81.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 14/3 giao động ở mức 77.500 – 81.000 đồng/kg, sáng nay giá tiêu trong nước đi ngang so với thời điểm hôm qua. Mời các bạn cùng dongnaitv xem nhanh giá tiêu hôm nay nhé !

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Đắk Lắk

79.000

Đắk Nông

79.000

Gia Lai

77.500

Đồng Nai

78.500

Bà Rịa – Vũng Tàu

81.000

Bình Phước

80.000

Bảng giá tiêu hôm nay 14/3

Giá tiêu hôm nay 14/3 trong nước đi ngang tại các vùng trọng điểm trồng tiêu trên cả nước. Trong tuần trước giá tiêu giảm 1.000 đồng/kg tại các tỉnh Tây Nguyên, khu vực Đông Nam Bộ giữ nguyên.

Thị trường hồ tiêu đang có chuỗi ngày đi ngang, do các nhà nhập khẩu đang chờ đợi nguồn cung mới. Bên cạnh đó, theo ghi nhận, tâm lý trữ hàng chờ giá tăng phổ biến trong dân khiến lượng bán ra không nhiều. Hầu hết đều kỳ vọng giá sẽ tăng vào cuối vụ thu hoạch.

  • Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 79.000 đồng/kg.
  • Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 77.500 đồng/kg.
  • Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 78.500 đồng/kg.
  • Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 81.000 đồng/kg.
  • Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 80.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 14/3 trong nước đi ngang tại các vùng trọng điểm trồng tiêu trên cả nước

Sản lượng hồ tiêu của Việt Nam vụ mùa năm 2022 ước khoảng 160.000 – 170.000 tấn, giảm hơn 10% so với vụ mùa năm ngoái. Nguyên nhân được cho là do thời tiết không thuận lợi ngay từ đầu vụ. Nhiều vùng trồng tiêu trọng điểm năm ngoái đã xuất hiện mưa sớm nên cây trồng không đủ thời gian phân hóa mầm hoa. Bên cạnh đó là những vườn tiêu già cỗi, hoặc năng suất giảm do không được đầu tư các năm trước đó.

Dù hiện tại giá tăng so với cùng thời điểm năm ngoái, nhưng nông dân ngày càng càng cảm thấy “hụt hơi”, bởi giá nguyên liệu, nhiên liệu, nhân công tăng cao hơn rất nhiều so với đà tăng của giá tiêu. Đơn cử 1 tạ phân urê có giá bán khoảng 700.000 đồng nhưng năm nay đã tăng lên gần 2 triệu đồng. Lợi nhuận giảm, không đáng bao nhiêu khiến bài toán đầu tư cho vụ sau của người dân còn đang bỏ ngỏ.

Trước thực trạng trên, ngành nông nghiệp các địa phương đã khuyến cáo người dân không mở rộng diện tích hồ tiêu, tập trung phát triển cây tiêu theo hướng bền vững, tiếp tục chăm sóc hồ tiêu đảm bảo đúng quy trình. Theo các chuyên gia, Nhà nước nên có chính sách hỗ trợ nông tiêu trong giai đoạn hiện nay. Nói là có lãi nhưng rất bấp bênh khiến việc chăm sóc, đầu tư cho hồ tiêu bị hạn chế, ảnh hưởng đến chiến lược chung của ngành. Bên cạnh đó cần có giải pháp kiềm chế đà tăng của nguyên/nhiên vật liệu giúp người nông dân có lợi nhuận tốt sau cả năm trời vất vả.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá tiêu hôm nay 14/3, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Bình luận