Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 28/7/2023: Tăng 500 đồng/kg

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 28/7/2023 ghi nhận tiếp tục tăng thêm 500 đồng/kg so với hôm qua, hiện mức giá đang giao động ở mức 67.100 – 67.800 đồng/kg. Trên thị trường thế giới biến động không đồng nhất. Trong đó, giá cà phê robusta tăng 1,29% tăng 1,29% lên mức 2.673 USD/tấn.

Giá cà phê trong nước hôm nay

Theo khảo sát giá cà phê trong nước hôm nay tiêp tục tăng thêm 500 đồng/kg so với cùng thời điểm hôm qua, hiện mức giá đang giao động 67.100 – 67.800 đồng/kg.

Thị trường Trung bình Thay đổi
Đắk Lắk 67,600 +500
Lâm Đồng 67,100 +500
Gia Lai 67,500 +500
Đắk Nông 67,800 +500
Hồ tiêu 68,000 0
Tỷ giá USD/VND 23,465 0

Thị trường cà phê thế giới hôm nay

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới biến động trái chiều. Cụ thể, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 9/2023 được ghi nhận tại mức 2.673 USD/tấn sau khi tăng 1,29% (tương đương 34 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 9/2023 tại New York ở mức 161,4 US cent/pound sau khi giảm 1,04% (tương đương 1,7 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h20 (giờ Việt Nam).

Theo các nhà phân tích, hiện tượng El Nino sắp xảy ra có thể giáng một đòn khác vào túi tiền của người Australia, với khả năng làm tăng giá lương thực hơn nữa và gây ra sự biến động về nhu cầu đối với hàng hóa.

Tác động chính của khí hậu nổi tiếng vì tác động của nó đối với các kiểu thời tiết trên toàn cầu, mang lại thời tiết nóng hơn, khô hơn cho Australia, Indonesia và Đông Nam Á, đồng thời ẩm ướt hơn so với điều kiện bình thường ở miền nam Mỹ và một số vùng của Nam Mỹ.

Nhưng nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các hiện tượng tự nhiên cũng có thể có tác động kinh tế mạnh mẽ, theo ABC News.

Tác động của El Niño đối với nền kinh tế không đơn giản và thường phụ thuộc vào cường độ và thời điểm của một sự kiện cụ thể cũng như bối cảnh xảy ra sự kiện đó.

Một trong những lĩnh vực có khả năng bị ảnh hưởng nhất là nông nghiệp do lượng mưa giảm, kéo theo những tác động đến giá lương thực.

Khả năng giá lương thực do El Nino gây ra trong năm tới đã được Ngân hàng Dự trữ Úc cảnh báo trong biên bản cuộc họp ngày 4/7, được công bố vào đầu tuần này.

Nhà phân tích lương thực cao cấp của Rabobank, Michael Harvey, cho biết sự kiện này “chắc chắn có thể góp phần” vào lạm phát lương thực toàn cầu, với những danh mục bị ảnh hưởng nhiều nhất có thể là những mặt hàng phụ thuộc vào các sản phẩm xuất nhập khẩu.

Ông cho biết điều này bao gồm bánh mì và ngũ cốc, do tác động tiềm ẩn đối với vụ đông ở những nơi như Australia, cũng như các sản phẩm như sô cô la và dầu thực vật dựa vào các sản phẩm thô được trồng ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi El Nino khác trên thế giới.

Ông Harvey nói: “Vì vậy, có những rủi ro đối với sản xuất địa phương của những gì chúng tôi sản xuất tại Úc, nhưng cũng có những rủi ro về thời tiết đối với các cơ sở sản xuất toàn cầu trên khắp thế giới.

Ông cho biết các nguyên liệu thô khác được trồng ở các vùng bị ảnh hưởng bởi El Niño bao gồm ca cao và cà phê.

Tuy nhiên, ông cho biết các sản phẩm tươi sống như trái cây và rau củ, phần lớn có nguồn gốc từ các thị trường địa phương, có khả năng được bảo vệ phần nào bởi thời tiết ẩm ướt và các kho chứa nước gần đây.

Về tác động đối với các sản phẩm khác như sữa và thịt, ông Harvey cho biết El Niño có nhiều khả năng ảnh hưởng đến người nông dân hơn là người tiêu dùng, trừ khi thời tiết khô hạn kéo dài.

Do các hậu quả đa dạng của El Nino trên toàn cầu, sự gián đoạn ở một số nơi trên thế giới đôi khi có thể được bù đắp bằng sản lượng cao hơn ở những nơi khác, làm giảm tác động của dòng chảy đến người tiêu dùng.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết giá cà phê trực tuyến hôm nay 28/7/2023, theo dõi cập nhật nhanh giá cà phê tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông sớm nhất nhanh nhất tại đây

Bình luận