Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 27/7/2023: Tăng nhẹ 200 đông/kg

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 27/7/2023 ghi nhận điều chỉnh tăng nhẹ 200 đồng/kg, hiện mức giá đang giao động trên thị trường thế giới tăng. Trong đó, giá cà phê robusta tăng 0,42% lên mức 2.639 USD/tấn.

Giá cà phê trong nước hôm nay

Theo ghi nhận tại giacaphe.com vào lúc 7h20, giá cà phê hôm nay tăng 200 đồng/kg. Trong đó, các địa phương đang thu mua cà phê với giá trong khoảng 66.600 – 67.300 đồng/kg.

Thị trường

Trung bình

Thay đổi

Đắk Lắk

67.100

+200

Lâm Đồng

66.600

+200

Gia Lai

67.000

+200

Đắk Nông

67.300

+200

Tỷ giá USD/VND

23,465

+5

Thị trường cà phê thế giới hôm nay

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới tăng. Cụ thể, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 9/2023 được ghi nhận tại mức 2.639 USD/tấn sau khi tăng 0,42% (tương đương 11 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 9/2023 tại New York ở mức 163,15 US cent/pound sau khi tăng 0,8% (tương đương 1,3 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h15 (giờ Việt Nam).

Một nghiên cứu mới được công bố bởi Fairtrade Foundation cảnh báo rằng 93% nông dân trồng cà phê Fairtrade được khảo sát trong nghiên cứu thí điểm ở Kenya đã trải qua biến đổi khí hậu, bao gồm lượng mưa thất thường hơn và sự gia tăng sâu bệnh.

Fairtrade Foundation và Fairtrade Châu Phi đã hoàn thành nghiên cứu thí điểm này để nắm bắt tác động của biến đổi khí hậu đối với sản xuất cà phê và các bước mà nông dân đang thực hiện để thích ứng với nhiệt độ toàn cầu ngày càng tăng.

Nghiên cứu bao gồm lời khai từ nông dân được thu thập thông qua dự án báo cáo điện thoại di động của Fairtrade, FairVoice. Nó làm nổi bật những người nông dân sản xuất các giống cà phê arabica, được trồng để cải thiện hương vị và đặc biệt nhạy cảm với những thay đổi về nhiệt độ trung bình so với robusta chịu nhiệt hơn.

Fairtrade cung cấp các chương trình và đào tạo cho người sản xuất để họ có thể sử dụng các phương pháp nông nghiệp mới nhất và 90% nông dân trồng cà phê được khảo sát cho biết đã áp dụng nhiều chiến lược canh tác mới. Thông qua các phương pháp canh tác mới, nông dân cũng đang tăng cường đa dạng sinh học, điều này đang cải thiện tính bền vững lâu dài của doanh nghiệp và sinh kế của họ.

Theo nghiên cứu, 72% nông dân cho biết mức giá mà họ nhận được đối với cà phê Fairtrade cho phép họ đầu tư vào trang trại của mình để chuẩn bị cho biến đổi khí hậu.

Nông dân trong ba hợp tác xã được khảo sát cho biết đã sử dụng Giá tối thiểu Fairtrad để đầu tư vào khả năng phục hồi khí hậu trên trang trại của họ, bao gồm quản lý dịch hại và nước thân thiện với môi trường, trồng cây che bóng và đa dạng hóa thu nhập để cải thiện khả năng phục hồi kinh tế của họ.

Bất chấp những thách thức do biến đổi khí hậu gây ra, mức độ lạc quan của nông dân đối với tương lai của ngành trồng cà phê nói chung là cao, với 80% nông dân cho biết họ cảm thấy sẵn sàng đối mặt với tác động của biến đổi khí hậu.

Fairtrade tin rằng nghiên cứu trong tương lai sau khi tăng Giá tối thiểu Fairtrade cho cà phê vào năm 2023 sẽ hữu ích để hiểu mức độ mà việc tăng giá hỗ trợ thêm cho nông dân thích ứng với khí hậu, Global Coffee Report.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết giá cà phê trực tuyến hôm nay 27/7/2023, theo dõi cập nhật nhanh giá cà phê tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông sớm nhất nhanh nhất tại đây

Bình luận