Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 20/2 : Đi ngang 44.900 – 45.700 đồng/kg

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 20/2 ghi nhận không có sự thay đổi so với hôm qua, hiện mức giá đang giao động 44.900 – 45.700 đồng/kg.

Giá cà phê trong nước hôm nay 20/2

Theo khảo sát trên trang giacaphe.com vào lúc 9h, giá cà phê hôm nay không có biến động mới so với cuối tuần trước. Hiện tại, các địa phương trọng điểm đang thu mua cà phê trong khoảng 44.900 – 45.700 đồng/kg.

Thị trường

Trung bình

Thay đổi

Đắk Lắk

45.700

0

Lâm Đồng

44.900

0

Gia Lai

45.600

0

Đắk Nông

45.500

0

Tỷ giá USD/VND

23.610

0

Giá cà phê thế giới hôm nay 20/2

Trên thị trường thế giới, giá cà phê duy trì đà tăng. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 3/2023 được ghi nhận tại mức 2.085 USD/tấn sau khi tăng 0,82% (tương đương 17 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2023 tại New York đạt mức 185,75 US cent/pound, tăng 3,05% (tương đương 5,5 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Giá phân bón tăng tiếp tục ảnh hưởng đến các nhà sản xuất cà phê. Chi phí trồng cà phê cao hơn có thể được chuyển cho người dùng cuối dưới dạng giá cà phê cao hơn, theo trang Global Coffee Report.

Ông Josh Linville, Phó Chủ tịch Công ty Môi giới Hàng hóa StoneX, cho biết: “Thông điệp của chúng tôi đối với ngành là quản lý rủi ro theo hình thức khóa cả đầu vào (phân bón) và đầu ra (bán cà phê) nhằm đảm bảo giá trị và giúp phòng ngừa biến động của thị trường. Chỉ bảo đảm một bên sẽ gây ra nhiều rủi ro hơn”.

Ông João Moraes, Giám đốc Chuỗi thực phẩm và Tài khoản Toàn cầu tại Yara – một công ty phân bón toàn cầu của Brazil, thừa nhận xung đột châu Âu và các lệnh trừng phạt kéo theo đã phủ bóng đen dài.

Ông bày tỏ: “Chúng ta cần những khoản đầu tư lớn và khẩn cấp vào năng lượng tái tạo để giảm sự phụ thuộc vào Nga, đồng thời khử cacbon cho ngành phân bón và làm cho ngành này trở nên bền vững hơn trong tương lai”.

Để làm được điều đó, Moraes nhìn thấy cơ hội mạnh mẽ cho các nhà sản xuất cà phê khai thác nhu cầu giảm thiểu carbon và thực hành nông nghiệp tái tạo. Ông nhận định, nông dân có thể là tác nhân môi trường tốt nhất.

Việc thúc đẩy một “hệ sinh thái” cà phê tích cực bằng cách hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp cà phê không chỉ nhằm đảm bảo thu nhập của nông dân mà còn để đạt được an ninh nguồn cung cà phê.

Thêm vào đó, việc phân phối tài sản và phát triển công bằng của các bên liên quan có thể đóng vai trò tăng cường an toàn sản xuất, quy trình nghiên cứu, công nghệ hóa cũng như khuyến nông nông thôn.

Ông Moraes nói: “Nông dân chỉ có thể kiếm tiền ở mức báo giá cao nhất nếu họ có trái cà phê để thu hoạch. Dinh dưỡng cây trồng chịu trách nhiệm cho kết quả ngắn hạn về năng suất và chất lượng. Thiếu dinh dưỡng cân bằng có thể làm giảm năng suất và chất lượng, từ đó ảnh hưởng đến thu nhập của nông dân”.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết giá cà phê trực tuyến hôm nay 20/2, theo dõi cập nhật nhanh giá cà phê tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông sớm nhất nhanh nhất tại đây

Bình luận