Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 2/12/2023: Giảm nhẹ 200 đồng/kg

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 2/12/2023 trong nước ghi nhận mức giảm nhẹ 200 đồng/kg sau phiên tăng mạnh hôm qua, hiện mức giá giao dịch thấp nhất ghi nhận 58.900 đồng/kg.

Giá cà phê trong nước hôm nay

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 2/12/2023 ghi nhận trong nước quay đầu điều chỉnh giảm nhẹ 200 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm đang giao động 58.900 – 59.900 đồng/kg.

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 2/12/2023: Giảm nhẹ 200 đồng/kg

Thị trường cà phê thế giới hôm nay

Theo khảo sát, giá cà phê trên thị trường thế giới giảm. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2024 được ghi nhận tại mức 2.572 USD/tấn sau khi giảm 1,49% (tương đương 39 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2024 tại New York ở mức 184,35 US cent/pound sau khi giảm 0,19% (tương đương 0,35 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h45 (giờ Việt Nam).

Fedecafe đại diện cho ngành cà phê Colombia và quản lý các chương trình của ngành theo thỏa thuận pháp lý với Chính phủ Colombia. Hầu hết các chính sách và chương trình đều được hỗ trợ bởi Quỹ Cà phê Quốc gia, một chương trình thu ngân phiếu thu 0,06 USD mỗi pound cà phê từ người sản xuất để sử dụng cho nhiều hoạt động. Hầu hết người trồng cà phê đều là thành viên của Fedecafe và tận dụng các chương trình giáo dục, đào tạo kỹ thuật và hỗ trợ bán hàng của tổ chức.

Fedecafe cũng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các nhà sản xuất cà phê thông qua các dịch vụ khuyến nông hỗ trợ người trồng trong toàn bộ chu trình sản xuất, bao gồm cải tiến phương pháp trồng và thu hoạch cũng như công nghệ chế biến và sau thu hoạch, các yếu tố ảnh hưởng đến độ đầy của hạt, thành phần sinh hóa và chất lượng cốc.

Các nhà sản xuất cà phê Colombia đang tích cực thực hiện truy xuất nguồn gốc và các biện pháp liên quan để tuân thủ quy định của Liên minh Châu Âu về các sản phẩm không bị phá rừng nhằm vào cà phê, cùng với các sản phẩm khác được trồng trong nước.

Colombia hàng năm xuất khẩu gần 25% sản lượng cà phê sang Liên minh châu Âu. Dựa trên hướng dẫn của EU, các nước xuất khẩu có thời hạn 18 tháng bắt đầu từ tháng 7 để thực hiện các biện pháp nhằm đáp ứng quy định.

Chính phủ Colombia cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nhà sản xuất cà phê được hỗ trợ bởi Quỹ tài trợ cho ngành nông nghiệp, FINAGRO. Các nhà sản xuất cà phê Colombia phải đối mặt với những thách thức trong việc tiếp cận tín dụng, vì 90% được coi là những nhà sản xuất nhỏ sở hữu dưới 5 ha đất.

Chương trình FINAGRO cung cấp các khoản vay cho nông dân trồng cà phê để hỗ trợ chủ yếu cho các hoạt động tái canh, mua sắm máy móc, bảo trì cây trồng và sản xuất cây trồng thay thế (để có thu nhập thứ cấp), theo USDA.

Những người trồng cà phê thường xuyên kêu gọi chính phủ Colombia cung cấp hỗ trợ bổ sung trong thời điểm giá thấp và điều kiện thị trường khó khăn. Với giá cà phê tăng cao trong những năm gần đây, Chính phủ Colombia không thực hiện bất kỳ chương trình hỗ trợ thu nhập nào. Chương trình cuối cùng của chính phủ thuộc loại này đã được thực hiện cách đây một thập kỷ sau dịch bệnh gỉ sắt lá cà phê.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết giá cà phê trực tuyến hôm nay 2/12/2023, theo dõi cập nhật nhanh giá cà phê tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông sớm nhất nhanh nhất tại đây

Xem thêm :

Bình luận