Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 18/11/2023: Giảm mạnh hơn 1.000 đồng/kg

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 18/11/2023 thị trường trong nước chứng kiến phiên giảm mạnh trong ngày cuối tuần, hiện mức giá thấp nhất ghi nhận 58.100 đồng/kg.

Giá cà phê trong nước hôm nay

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 18/11/2023 ghi nhận quay đầu giảm 1.200 – 1.300 đồng/kg sau phiên tăng mạnh trước đó, hiện mức giá chung của thị trường đang giao động 58.100 – 58.800 đồng/kg.

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 18/11/2023: Giảm mạnh hơn 1.000 đồng/kg

Thị trường cà phê thế giới hôm nay

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới giảm. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2024 được ghi nhận tại mức 2.521 USD/tấn sau khi giảm 1,75% (tương đương 45 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 12 tại New York ở mức 170,95 US cent/pound sau khi giảm 2,92% (tương đương 5,15 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam).

Các cuộc trò chuyện về giá cà phê trong ngành công nghiệp cà phê trên toàn cầu được thảo luận rộng rãi, tương tự như cách chúng ta thường nói về thời tiết hàng ngày. Tuy nhiên, trung tâm kiến thức Digital Coffee Future (DCF) chỉ ra rằng hiếm khi có cuộc thảo luận tập trung vào cách công nghệ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu những thách thức xuất phát từ sự không ổn định và thiếu bền vững của giá cà phê.

Để giải quyết vấn đề, DCF đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về giá cà phê và công nghệ “Xu hướng, lợi nhuận và khoảng cách thanh toán”. Sự kiện trực tuyến – được tài trợ bởi M-Cultivo, Algrano, Fairtrade International, Trung tâm Thương mại Quốc tế và Hiệp hội Hợp tác Quốc tế Đức – quy tụ các diễn giả từ khắp nơi trên thế giới và mọi đầu mối của dòng giá trị cà phê.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành DCF Elisa Criscione cho biết: “Các sự kiện thời tiết, dự báo lợi nhuận, lạm phát toàn cầu và lãi suất chỉ là một số yếu tố làm trầm trọng thêm biến động giá cả thị trường. Giá trị kinh tế cũng được phân bổ không đồng đều giữa các chủ thể, góp phần làm tăng sự chênh lệch và lo ngại về tính bền vững của sản xuất cà phê”.

Elisa Criscione nói thêm: “Ngay cả khi chủ đề về giá đã được thảo luận nhiều trong vài năm qua trong ngành, thì cuộc thảo luận về việc liệu công nghệ có thể đóng vai trò trong việc giải quyết các thách thức về giá cà phê hay không vẫn chưa được khám phá”.

Trong sự kiện ảo, những người tham gia hội thảo và những người tham gia đã nêu bật các chủ đề tác động đến ngành và khám phá bằng con mắt phê phán về vai trò của các công cụ kỹ thuật số trong việc vượt qua các thách thức liên quan đến giá cả.

Tổ chức toàn cầu Fairtrade International chia sẻ sứ mệnh được thành lập dựa trên việc trao quyền cho nhà sản xuất và xóa đói giảm nghèo, theo Global Coffee Report.

Cố vấn cà phê cấp cao tại Fairtrade International, Monika Firl tin rằng, công nghệ kỹ thuật số có thể hỗ trợ báo cáo theo thời gian thực đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các tác nhân trong ngành và người tiêu dùng cà phê về khả năng truy xuất nguồn gốc và tính minh bạch cao hơn về nguồn gốc cà phê và cách thức giao dịch.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết giá cà phê trực tuyến hôm nay 18/11/2023, theo dõi cập nhật nhanh giá cà phê tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông sớm nhất nhanh nhất tại đây

Xem thêm :

Bình luận