Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 17/10/2023: Tăng 100 đồng/kg

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 17/10/2023 ghi nhận mức tăng 100 đồng/kg so với hôm qua, hiện giá trong nước đang giao động 63.300 – 63.800 đồng/kg.

Giá cà phê trong nước hôm nay

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 17/10/2023 ghi nhận trong nước tăng 100 đồng/kg tại các vùng trồng cà phê trọng điểm trên cả nước, hiện mức giá chung đang giao động 63.300 – 63.800 đồng/kg.

Thị trường

Trung bình

Thay đổi

Đắk Lắk

63.800

+100

Lâm Đồng

63.300

+100

Gia Lai

63.600

+100

Đắk Nông

63.800

+100

Tỷ giá USD/VND

24.260

+15

Thị trường cà phê thế giới hôm nay

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới biến động trái chiều. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 11/2023 được ghi nhận tại mức 2.393 USD/tấn sau khi tăng 0,21% (tương đương 5 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2023 tại New York ở mức 154,15 US cent/pound sau khi giảm 0,48% (tương đương 0,75 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam).

The Washington Post gần đây đưa tin, các hiện tượng thời tiết cực đoan do El Niño năm nay gây ra có thể sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế địa phương và giá cà phê.

Các hiện tượng thời tiết cực đoan do El Niño năm nay gây ra có thể sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế địa phương và giá cà phê, The Washington Post gần đây đưa tin.

Hiện tượng xảy ra tự nhiên này làm thay đổi mô hình mưa và nhiệt độ thông thường và có thể tạo ra điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả Mỹ.

Những kiểu thời tiết cực đoan này có thể gây lũ lụt ở một số khu vực và hạn hán ở những khu vực khác , có thể gây thiệt hại cho cây lương thực, bao gồm cả những cây cần thiết cho sản xuất cà phê của thế giới.

Hầu hết nguồn cung cà phê trên thế giới đến từ hai loại hạt cà phê là arabica và robusta. Hạt cà phê robusta có khả năng chống chịu tốt hơn trước tác động của một hành tinh quá nóng và được coi là giải pháp tiềm năng để thay đổi các kiểu thời tiết.

Tuy nhiên, người ta tin rằng El Niño năm nay có thể ảnh hưởng đến cả hai loại cà phê này.

El Niño năm nay đã góp phần gây ra mùa hè nóng kỷ lục ở Bắc bán cầu và nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan trên khắp thế giới. Trong khi đó, sản xuất cà phê phụ thuộc vào các kiểu thời tiết ổn định, ôn hòa và có thể dự đoán được.

Nyagoy Nyong’o, Giám đốc điều hành toàn cầu của Fairtrade nói với Trường Khí hậu Columbia rằng: “Cà phê là một mặt hàng có nhu cầu cao và rất nhạy cảm, đồng thời cây cà phê phản ứng đáng kể với sự thay đổi của thời tiết”.

Giá cà phê hôm nay vẫn đang phục hồi sau đợt hạn hán gần đây xảy ra ở nhiều vùng ở Nam Mỹ, theo Yahoo News.

El Niño năm nay có nguy cơ ảnh hưởng đến thời tiết ở một số nước sản xuất cà phê quan trọng nhất thế giới như Brazil, Việt Nam và Colombia. Nếu điều này xảy ra, những người yêu thích cà phê có thể phải trả nhiều tiền hơn cho loại đồ uống yêu thích của mình.

Các chuyên gia đang nghiên cứu làm cho cây cà phê có khả năng chịu nóng và hạn hán tốt hơn.

Có lẽ giải pháp hiệu quả nhất là sản xuất cà phê nuôi cấy tế bào, tạo ra cà phê bằng cách trích xuất DNA từ lá cà phê và in sinh học các tế bào lên giàn giáo. Năm ngoái Foodnavigator đã báo cáo rằng một công ty đã nghiên cứu vấn đề này.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết giá cà phê trực tuyến hôm nay 17/10/2023, theo dõi cập nhật nhanh giá cà phê tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông sớm nhất nhanh nhất tại đây

Xem thêm :

Bình luận