Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 14/7/2023: Giảm 100 – 200 đồng/kg

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 14/7/2023 ghi nhận giảm 100 – 200 đồng/kg so với hôm qua, hiện mức giá đang giao động ở mức 64.600 – 65.300 đồng/kg.

Giá cà phê trong nước hôm nay

Theo khảo sát vào lúc 6h30, giá cà phê hôm nay giảm 100 – 200 đồng/kg. Theo đó, các địa phương đang thu mua cà phê với giá trong khoảng 64.600 – 65.300 đồng/kg.

Thị trường

Trung bình

Thay đổi

Đắk Lắk

65.100

-200

Lâm Đồng

64.600

-100

Gia Lai

64.900

-200

Đắk Nông

65.300

-100

Tỷ giá USD/VND

23.475

0

Thị trường cà phê thế giới hôm nay

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường biến động trái chiều. Cụ thể, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 9/2023 được ghi nhận tại mức 2.525 USD/tấn sau khi giảm 0,36% (tương đương 9 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 9/2023 tại New York ở mức 157,60 US cent/pound sau khi tăng 0,38% (tương đương 0,6 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam).

Ở Peru, cà phê cũng mang tính cá nhân. Ba phần tư sản lượng hạt cà phê được sản xuất bởi các hộ sản xuất nhỏ với sản lượng chiếm một phần ba tổng số việc làm nông nghiệp trong cả nước. Quốc gia Mỹ Latinh này cũng dẫn đầu toàn cầu về sản xuất cà phê arabica hữu cơ và Thương mại Công bằng, với hơn 90.000ha đất được chứng nhận là hữu cơ.

Cô Patricia Alexander, Giám đốc Điều hành của Shared Interest, một hợp tác xã đầu tư có đạo đức cung cấp vốn cho các hộ sản xuất nhỏ giải thích: “Khu vực này có nhiều loại vi khí hậu khác nhau. Cô ấy nói, đây là điều tạo nên hương vị độc đáo của hạt cà phê Peru. Độ cao cũng rất quan trọng – “nó làm chậm quá trình chín của quả cà phê, dẫn đến hương vị ngọt ngào và phức tạp hơn”.

Ảnh minh họa

Mặc dù có những lợi thế độc đáo này, nông dân trồng cà phê phải đối mặt với nhiều thách thức. Nạn phá rừng ở quốc gia này đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2020 với nhiều điểm nóng ở Amazonas, theo Positive News.

Bên cạnh việc xây dựng đường xá, khai thác mỏ và khai thác gỗ trái phép, nông nghiệp quy mô nhỏ là một trong những thủ phạm chính với rừng bị chặt và đốt để nhường chỗ cho cây lương thực và chăn thả gia súc. Bảo vệ cả môi trường sống và tài chính là rất quan trọng đối với cư dân của Amazona.

Martin Mayorga, người lớn lên ở Mỹ Latinh, là Giám đốc điều hành và người sáng lập của Mayorga Coffee (làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất và chỉ các trang trại hữu cơ) nói rằng, thực hành hữu cơ và bền vững là rất quan trọng. Ông thành lập doanh nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ vào năm 1997 với mục tiêu xóa bỏ tình trạng nghèo đói có hệ thống trong lĩnh vực này.

Anh nói: “Tôi nghĩ nếu bạn không ủng hộ hữu cơ, bạn sẽ không quan tâm đến nông dân trồng trọt. Thật đơn giản vì trang trại của họ là nhà của họ. Trang trại của họ là sân của họ. Đó là nơi con cái họ chơi đùa. Khi trời mưa, nước chảy vào sông và cộng đồng uống nước đó”. Từ bỏ thuốc trừ sâu và hóa chất cũng là một chiến thắng cho đa dạng sinh học.

Mặc dù Peru thường được coi là quốc gia đi đầu trong sản xuất cà phê bền vững nhưng Mayorga nói rằng điều quan trọng là chúng ta phải hiểu bối cảnh. Ông giải thích những tác động của quá trình thuộc địa hóa đã để lại cho các cộng đồng bản địa “các trang trại rất, rất nhỏ và thẳng thắn mà nói, trước đây họ không đủ khả năng chi trả cho hóa chất, vì vậy họ mặc định trở thành hữu cơ”.

Hiện tại, nông dân cũng đang chống lại biến đổi khí hậu. Jairo Rodriguez Vargas là một nông dân của COOPARM, một hợp tác xã cà phê ở vùng Amazonas cho biết, các thành viên làm việc cùng nhau để đạt được thỏa thuận tốt hơn về giá cả và phổ biến thực tiễn tốt nhất về tính bền vững.

Ông giải thích: “Về mặt khí hậu, thời gian mưa kéo dài hơn trong hai năm qua. Thông thường trời sẽ ẩm ướt vào mùa đông và mùa hè sẽ khô hơn, nhưng bây giờ chúng tôi thấy mưa vào mùa hè. Lượng nước làm gia tăng bệnh tật ảnh hưởng đến mùa màng”.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết giá cà phê trực tuyến hôm nay 14/7/2023, theo dõi cập nhật nhanh giá cà phê tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông sớm nhất nhanh nhất tại đây

Bình luận