Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 13/12: Bao nhiêu 1kg

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 13/12 ghi nhận tăng 300 đồng/kg so với hôm qua, đây là phiên tăng thứ 3 liên tiếp của giá cà phê trong nước, hiện đang giao động quanh mức 40.500 – 41.100 đồng/kg.

Giá cà phê trong nước hôm nay 13/12

Giá cà phê thế giới hôm nay 13/12

Trên thị trường thế giới, giá cà phê tăng trở lại. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2023 được ghi nhận tại mức 1.903 USD/tấn sau khi tăng 1,01% (tương đương 19 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2023 tại New York đạt mức 167,05 US cent/pound, tăng 5,63% (tương đương 8,9 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam).

Theo bà Vanusia Nogueira, Giám đốc điều hành của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), mức tiêu thụ cà phê toàn cầu có khả năng tăng từ 1% đến 2% mỗi năm cho đến cuối thập kỷ này, đồng thời ước tính sẽ cần thêm khoảng 25 triệu bao 60kg trong 8 năm tới.

Trong một hội nghị tại Hà Nội do Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam tổ chức, bà Nogueira bày tỏ rằng, họ đang thận trọng hơn đối với một dự báo trong ngắn hạn – đề cập đến tất cả các sự kiện mà thế giới đang phải đối mặt, bao gồm cả lạm phát cao ở châu Âu.

Bà nói thêm rằng, dự báo trước đây của ICO rằng mức tiêu thụ toàn cầu sẽ tăng trung bình 3,3% mỗi năm trong vòng 4 đến 5 thập kỷ tới là quá “lạc quan”.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, bà Nogueira nhận định, ngành cà phê toàn cầu sẽ đạt được sự cân bằng về cung và cầu trong hai hoặc ba năm tới, từ mức thâm hụt hiện tại.

Bà cho biết, thế giới cần nhiều cà phê arabica và robusta hơn, nhưng sự gia tăng về mặt sản lượng và nhu cầu đối với cà phê robusta sẽ cao hơn.

Các nhà sản xuất cà phê arabica truyền thống đang cố gắng chuyển sang trồng cà phê robusta trong bối cảnh nóng lên toàn cầu, trong khi các nhà rang xay cũng tìm cách thêm cà phê robusta rẻ hơn vào hỗn hợp của họ.

Bà Nogueira nhấn mạnh tại hội nghị rằng, nhiều thị trường đang tìm kiếm cà phê robusta hảo hạng. Việt Nam đang làm khá tốt bài toán mở rộng sang sản xuất cà phê robusta chất lượng cao.

Theo bà Nogueira, ICO không cho rằng vị thế thống trị xuất khẩu cà phê robusta toàn cầu của Việt Nam bị ảnh hưởng bởi việc Brazil tăng sản lượng cà phê conilon, vì sản lượng tăng thêm là để cung cấp cho ngành công nghiệp hòa tan lớn nhất thế giới của quốc gia Nam Mỹ này.

Bà cho biết, các quốc gia trồng cà phê cần thúc đẩy tiêu thụ trong nước để có giá tốt hơn và mang lại lợi ích cho chính nền kinh tế của họ, theo Independent.ie.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết giá cà phê trực tuyến hôm nay 13/12, theo dõi cập nhật nhanh giá cà phê tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông sớm nhất nhanh nhất tại đây

Bình luận