Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 12/9/2023: Tăng 600 đồng/kg

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 12/9/2023 ghi nhận mức điều chỉnh tăng 600 đồng/kg so với hôm qua, hiện mức giá chung toàn thị trường đang giao động 65.100 – 66.000 đồng/kg.

Giá cà phê trong nước hôm nay

Theo ghi nhận giá cà phê trực tuyến hôm nay 12/9/2023 tăng 600 đồng/kg. Trong đó, các địa phương đang thu mua cà phê với giá trong khoảng 65.100 – 66.000 đồng/kg.

Thị trường

Trung bình

Thay đổi

Đắk Lắk

65.800

+600

Lâm Đồng

65.100

+600

Gia Lai

65.500

+600

Đắk Nông

66.000

+600

Tỷ giá USD/VND

23.855

-35

Thị trường cà phê thế giới hôm nay

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới tăng. Cụ thể, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 11/2023 được ghi nhận tại mức 2.439 USD/tấn sau khi tăng 1,33% (tương đương 32 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2023 tại New York ở mức 152,85 US cent/pound sau khi tăng 2,83% (tương đương 4,2 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h20 (giờ Việt Nam).

Mùa hè năm ngoái, các chuỗi cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tăng giá cà phê phục vụ trong cốc. Giá các sản phẩm cà phê đóng lon cũng tăng vào tháng 5 năm nay lần đầu tiên sau 25 năm.

Turret Coffee, một quán cà phê ở phường Chuo, Tokyo, đã tăng giá đồ uống trong thực đơn lên khoảng 20 yên (14 cent) vào mùa Xuân năm ngoái.

Kiyoshi Kawasaki, chủ sở hữu Turret Coffee cho biết: “Đó là một quyết định khó khăn. Nhưng tôi không muốn giảm chất lượng mặc dù giá đậu tăng cao”.

Kawasaki cho biết ông vẫn chưa cảm nhận được tác động của việc giá phân bón tăng cao nhưng đã bắt đầu tìm kiếm nhà cung cấp mới để duy trì chất lượng sản phẩm.

Ông Shimada, ở Manrakuan cho biết, cà phê tiêu thụ ở Nhật Bản vẫn có hương vị gần giống như trước đây.

Ông nói: “Chất lượng hạt nhìn chung đã giảm một chút, nhưng tôi nghĩ hương vị vẫn ngon như trước nhờ những thay đổi về tỷ lệ hỗn hợp và các thủ thuật được sử dụng trong phương pháp rang. Phần ghi công phải dành cho những nỗ lực thử và sai của những người trong ngành cà phê Nhật Bản, chẳng hạn như các nhà nhập khẩu và chế biến”.

Nông dân cũng đang cố gắng đối phó bằng nhiều phương pháp khác nhau, theo báo Asahi.

Shimada cho biết: “Một số nông dân đang thêm vỏ cam hoặc men vào hạt cà phê để tạo hương vị khi họ lên men hạt trong giai đoạn chế biến sau thu hoạch. Những phương pháp đó đã thu hút sự chú ý ngay cả trước khi chiến tranh bắt đầu, hiện đang thu hút sự chú ý của nhiều nông dân hơn vì tình trạng thiếu phân bón”.

Giá phân bón tăng vọt không phải là mối lo ngại duy nhất. Bên cạnh đó, giả thuyết rằng sẽ có ít nơi trên thế giới phù hợp để trồng cà phê do hiện tượng nóng lên toàn cầu cũng là mối lo ngại không nhỏ.

World Coffee Research, một cơ quan nghiên cứu phi lợi nhuận quốc tế khẳng định rằng, biến đổi khí hậu sẽ chủ yếu ảnh hưởng đến các khu vực khô và nóng trên thế giới, như Brazil và Nicaragua, chứ không phải các khu vực quanh xích đạo và một nửa diện tích đất hiện thích hợp cho sản xuất cà phê Arabica. sẽ không còn phù hợp vào năm 2050.

Turret Coffee đang nỗ lực hết mình với hy vọng sẽ giúp hạn chế sự nóng lên toàn cầu. Hiện tại, họ cung cấp cà phê mang đi đựng trong các hộp làm bằng bã mía hoặc bột mía và bán cốc uống nước không chứa nhựa.

“Tương lai vẫn chưa chắc chắn. Tôi chỉ hy vọng rằng cà phê sẽ vẫn là đồ uống có giá hợp lý mà mọi người có thể tiếp tục tiêu dùng hàng ngày” – Kawasaki, chủ quán cà phê cho biết.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết giá cà phê trực tuyến hôm nay 12/9/2023, theo dõi cập nhật nhanh giá cà phê tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông sớm nhất nhanh nhất tại đây

Bình luận