Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá cà phê hôm nay 25/9: Tổng kết tăng 400 đồng/kg trong tuần qua

Giá cà phê hôm nay 25/9 dao động trong khoảng 47.300 – 47.900 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường cà phê biến động trái chiều. Song, vào cuối tuần, các tỉnh thành ghi nhận mức tăng 400 đồng/kg so với đầu tuần.

Thị trường cà phê thế giới hôm nay 25/9

Theo báo cáo mới nhất từ Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương), giá cà phê trên thị trường thế giới giảm vào những ngày giữa tháng 9/2022 sau các thông tin cho rằng sản lượng cà phê robusta vụ năm nay của Brazil đạt mức kỷ lục.

Dự báo giá cà phê robusta nhiều khả năng sẽ phục hồi trở lại trong ngắn hạn do nhu cầu tiêu thụ tăng, trong khi nguồn cung từ Việt Nam dường như đã cạn kiệt.

Trong khi đó, nhà sản xuất Brazil và Indonesia đang ưu tiên dành nguyên liệu cho ngành công nghiệp cà phê hòa tan của quốc gia.

Giá cà phê hôm nay 25/9. Ảnh minh họa

Theo các nhà phân tích, thị trường robusta – London đang đối diện với mức tâm lý 2.200 USD/tấn ngay trước thềm niên vụ cà phê mới 2022 – 2023, và điều này khiến đầu cơ sớm quay lại mua vào.

Đối với thị trường cà phê arabica, giá nhiều khả năng giảm khi giới đầu cơ tiếp tục mạnh tay bán ròng do lo ngại lãi suất sắp tới có thể cao hơn nữa khi mức tăng 1% đã bắt đầu được thị trường quan tâm nhiều hơn.

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng xu hướng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể làm ảnh hưởng tới sự tăng trưởng kinh tế, làm nguy cơ suy thoái trầm trọng hơn.

Dự trữ ngày càng cạn kiệt trong khi triển vọng sản lượng trong niên vụ tiếp theo không được tích cực giữa bối cảnh nhu cầu tiêu thụ cà phê đang phục hồi sau đại dịch. Giá cà phê robusta đã tăng khoảng 20% so với hồi đầu năm do thị trường quan ngại nguồn cung từ Brazil và Châu Phi giảm.

Trước tình hình nguồn cạn kiệt, giá cà phê robusta được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Một số doanh nghiệp cà phê lo ngại tình trạng thiếu hụt hàng sẽ kéo dài đến tháng 11. Lượng hàng nằm trong tay người dân có thể chỉ khoảng 2% sản lượng hàng năm, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 13%.

Những năm qua giá cà phê thấp khiến người dân giảm diện tích cây trồng này và chuyển sang trồng trái cây có lợi nhuận cao hơn. Điều này ảnh hưởng đến sản lượng của niên 2022 – 2023.

Cà phê robusta, nguyên liệu chính để sản xuất cà phê hòa tan hoặc phối trộn với hạt cà phê arabica để pha espresso, dường như đang quay trở lại đà tăng giá. Thông thường, giá cà phê robusta rẻ hơn rất nhiều so với arabica, do đó trong bối cảnh lạm phát tăng cao như hiện nay, nhu cầu cà phê robusta càng tăng cao.

Tuy nhiên, những biến số từ căng thẳng Nga – Ukraine, lạm phát nhiều nước tăng cao, các ngân hàng trung ương nâng lãi suất là những biến số có thể tác động xấu đến tình hình tiêu thụ cà phê trong thời gian tới.

Giá cà phê trong nước hôm nay 25/9

Giá cà phê trong tuần qua liên tục tăng – giảm trái chiều. So với đầu tuần, giá thu mua tại các tỉnh trọng điểm tăng tổng cộng 400 đồng/kg.

  • Trong đó, tỉnh Đắk Lắk là địa phương ghi nhận mức cao nhất, đạt 47.900 đồng/kg.
  • Tỉnh Lâm Đồng hiện thu mua cà phê với mức giá thấp nhất là 47.300 đồng/kg.
  • Tương tự, ba tỉnh Gia Lai, Đắk Nông và Kon Tum cũng điều chỉnh giá lên chung mức 47.800 đồng/kg.
Biến động giá cà phê trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết giá cà phê hôm nay 24/9, theo dõi cập nhật nhanh giá cà phê tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông sớm nhất nhanh nhất tại đây

Bình luận