Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá cà phê hôm nay 13/11: Tuần qua giảm 600 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 13/11 ghi nhận giao động ở mức 40.100 – 40.700 đồng/kg. Trong tuần qua giá cà phê trong nước đã giảm 600 đồng/kg.

Giá cà phê trong nước hôm nay 13/11

Giá cà phê trong tuần qua có xu hướng đi xuống. So với đầu tuần, giá thu mua tại các tỉnh trọng điểm thấp hơn vào cuối tuần.

  • Trong đó, tỉnh Lâm Đồng điều chỉnh giảm 600 đồng/kg, hiện thu mua cà phê với mức giá thấp nhất là 40.100 đồng/kg.
  • Sau khi giảm 600 đồng/kg, hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum đang giao dịch cà phê với cùng mức giá 40.600 đồng/kg.
  • Hiện tại, Đắk Lắk và Đắk Nông đang là hai địa phương ghi nhận mức cao nhất, đạt 40.700 đồng/kg, cùng giảm 600 đồng/kg.
Biến động giá cà phê trong tuần qua. đồng/kg

Giá cà phê thế giới hôm nay 13/11

Fairtrade International đã công bố “Giá tham chiếu thu nhập đủ sống” cho cà phê arabica ở Uganda, một phần trong nỗ lực nhằm tăng thu nhập cho nông dân trồng cà phê quy mô nhỏ, theo trang allAfrica.

Tổ chức phi lợi nhuận quốc tế này xác định mức giá nông sản là 11.640 shilling/kg cà phê thóc, đây được xem là mức “cần thiết để tạo thu nhập đủ sống cho nông dân trồng cà phê arabica ở Uganda”.

Đồng thời, Fairtrade International cũng tính toán giá tham chiếu là 7.150 shilling/kg cà phê robusta Uganda có chất lượng trung bình khá (FAQ).

Giá được biểu thị là “giá nông sản” – được định nghĩa là giá mà nông dân thực tế nhận được – trái ngược với giá FOB, là giá tham chiếu phổ biến trong các hợp đồng cà phê nhân kỳ hạn.

Đây là “Giá tham chiếu thu nhập đủ sống” (LIRP) lớn thứ ba do Fairtrade International phát hành, sau lần phát hành đầu tiên đối với arabica Colombia vào năm 2021 và một lần phát hành đối với arabica Indonesia vào đầu năm nay.

Với nhiều bên liên quan và cộng tác viên trong từng ngành cà phê tham gia nghiên cứu, dự án này theo sau cuộc khủng hoảng giá cà phê 2018 – 2019, thời điểm giá cà phê duy trì ở mức thấp trên thị trường kỳ hạn quốc tế và đe dọa khả năng canh tác đối với hàng triệu nông dân trồng cà phê quy mô nhỏ.

Giá toàn cầu kể từ đó đã phục hồi lên mức cao hơn mức trung bình, mặc dù thị trường cà phê toàn cầu vẫn được đặc trưng bởi hệ thống thu mua theo định hướng thị trường hàng hóa, khiến người trồng thường chịu rủi ro về giá nhiều nhất trong một thị trường đầy biến động.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết giá cà phê hôm nay 13/11, theo dõi cập nhật nhanh giá cà phê tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông sớm nhất nhanh nhất tại đây

Bình luận