Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá cà phê hôm nay 12/12/2023: Tăng mạnh 1.600 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 12/12/2023 ghi nhận mức tăng mạnh trong nước, với mức tăng 1.600 đồng/kg, hiện mức giá giao dịch cao nhất đang ở mức 62.300 đồng/kg. Trên thế giới giá cà phê arabica tăng gần 4% lên mức 184,1 US cent/pound.

Giá cà phê trong nước hôm nay

Giá cà phê hôm nay 12/12/2023 trong nước ghi nhận mức tăng mạnh 1.600 đồng/kg so với hôm qua, hiện giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm đang giao động 61.400 – 62.300 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới hôm nay

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới tăng. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2024 được ghi nhận tại mức 2.653 USD/tấn sau khi tăng 3,27% (tương đương 84 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2024 tại New York ở mức 184,1 US cent/pound sau khi tăng 3,92% (tương đương 6,95 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam).

Tốc độ tăng trưởng GDP của châu Âu vẫn ổn định và mang lại triển vọng tích cực hơn năm trước. Niềm tin của người tiêu dùng đối với việc tiêu thụ cà phê đã được củng cố khi việc quay trở lại văn phòng trở thành phổ biến.

Trên thực tế, khi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt tiếp tục ảnh hưởng đến phần lớn dân chúng, các công ty cà phê bán lẻ đang áp dụng các chiến lược mới để kéo khách hàng đến cửa hàng của họ.

Sự ra đời của các mô hình định giá dựa trên đăng ký tháng mới, mang đến cho người dùng tiêu dùng cuối cùng khả năng tiêu thụ nhiều cà phê hơn là một mức giá cố định, có thể cung cấp phần cung cấp tiêu dùng trưởng thành.

Cùng với giá năng lượng giảm, thị trường lao động mạnh mẽ với tỷ lệ thất nghiệp chậm kỷ lục và lãi suất giảm nhẹ, người dân châu Âu đang phải đối mặt với sự thay đổi thói quen xã hội nhưng vẫn tiếp tục tiêu cà phê phê duyệt.

Sự việc chậm lại trong việc cung cấp tiền vay từ các ngân hàng trong nền kinh tế đã cho thấy những hoạt động dự kiến của chính sách tiền tệ gần đây đang lan rộng ra nền kinh tế châu Âu, theo ICO Coffee.

Bên cạnh đó, tổng GDP của Caribe, Trung Mỹ và Mexico lên tới 2.520 tỷ USD vào năm nay, tăng so với 2.110 tỷ của năm trước. Mức tăng 19% này của khu vực mang lại cơ sở vững chắc cho triển vọng kinh tế tích cực. Lạm phát ở Mexico, nền kinh tế lớn nhất trong nhóm, đạt 5,5% vào năm 2023, cao hơn một chút so với mức trung bình của các quốc gia cùng ngành.

Những cú sốc liên quan đến khí hậu và tình trạng di cư ra nước ngoài tiếp tục gây ra mối đe dọa cho sự ổn định kinh tế trong thời gian ngắn và trung hạn. Tác động của hiện tượng El Niño có thể cản trở hoạt động kinh tế thông qua lũ quét hoặc hạn hán kéo dài.

Do chính sách tài khóa tập trung vào việc tăng cường khả năng phục hồi trước những cú sốc trong tương lai, đồng thời đảm bảo tính bền vững kinh tế bằng cách giảm nợ công và tăng cường tài chính công, các ưu tiên của Caribe, Trung Mỹ và Mexico trong việc tăng cường gắn kết và bảo vệ xã hội đồng thời giải quyết tình trạng bất an vẫn rất cần thiết để đảm bảo tăng trưởng thịnh vượng.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết giá cà phê hôm nay 12/12/2023, theo dõi cập nhật nhanh giá cà phê tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông sớm nhất nhanh nhất tại đây

Bình luận