Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá cà phê hôm nay 10/7: 41.300 – 41.800 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 10/7 dao động trong khoảng 41.300 – 41.800 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường cà phê liên tục đi xuống. Các tỉnh thành ghi nhận mức giảm 600 đồng/kg so với đầu tuần.

Giá cà phê hôm nay 10/7: 41.300 – 41.800 đồng/kg

Giá cà phê trong nước hôm nay 10/7

Giá cà phê hôm nay 10/7 tại thị trường trong nước cũng không có biến động mới so với hôm qua. Giá cà phê trong tuần qua có xu hướng chung là đi xuống. So với đầu tuần, giá thu mua tại các địa phương trọng điểm giảm 600 đồng/kg.

  • Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 41.700 đồng/kg.
  • Tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 42.200 đồng/kg. Tại huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 42.100 đồng/kg.
  • Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 41.100 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 42.000 đồng/kg ở Đắk R’lấp.
  • Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 42.100 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 42.000 đồng/kg.
  • Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 42.100 đồng/kg.
Biến động giá cà phê trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg.

Giá cà phê thế giới hôm nay 10/7

Tại Tanzania, cà phê được trồng nhiều ở vùng Kilimanjaro. Hiện tại, quá trình canh tác cà phê của người dân nơi đây đang bị ảnh hưởng xấu bởi điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Cô Vicky Massawe, người sở hữu trang trại cà phê rộng 1 mẫu Anh (tương đương 0,4 ha), trên vùng đồi núi phía bắc Kilimanjaro, cho biết, thời tiết xấu đã làm gián đoạn chu kỳ trồng trọt, và ngay cả những cơn mưa cũng trở nên không thể đoán trước được.

Là người đứng đầu một nhóm địa phương đại diện cho hàng trăm nông dân trồng cà phê nhỏ, cô chia sẻ khí hậu của khu vực này từng rất lý tưởng để trồng cà phê, với nhiệt độ ổn định và lượng mưa thích hợp. Nhưng trong những thập kỷ gần đây, khí hậu ngày càng thay đổi theo hướng tiêu cực.

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt như lượng mưa lớn và các đợt hạn hán thường xuyên đã ảnh hưởng đến giai đoạn ra hoa, chu trình phát triển của cây, và điều này đang đe dọa sinh kế của nhiều nông dân trồng cà phê ở khu vực này.

Trước bối cảnh này, Liên minh Hợp tác xã Bản địa Kilimanjaro (KNCU) hiện đang trang bị cho nông dân các kỹ năng để thích ứng với các điều kiện thay đổi, đồng thời cung cấp hạt giống có khả năng chống chịu, giám sát sản xuất và đề xuất các kỹ thuật nông nghiệp mới.

Ông Philemon Ndossi, Chủ tịch KNCU, cho biết, tổ chức đã hợp tác với các nhà nghiên cứu để hồi sinh ngành bằng cách trồng và phát triển các cây giống cà phê có khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Theo ông, hơn 60.000 cây giống cà phê chất lượng đã được chọn lọc ra để phân phối cho nông dân tại khu vực này, theo trang Anadolu Agency.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết giá cà phê hôm nay 10/7, theo dõi cập nhật nhanh giá cà phê tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông sớm nhất nhanh nhất tại đây

Bình luận