Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Dự kiến khởi công đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 tỷ trong tháng 5

Theo kế hoạch trong năm 2021, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ có thêm những dự án giao thông quan trọng được khởi công.

Để hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông theo hướng đồng bộ, hiện đại, Đồng Nai dự kiến sẽ khởi công nhiều dự án giao thông mới trong năm 2021, Báo Đồng Nai cho biết.

Đầu tiên là dự án 1A, đoạn tuyến Tân Vạn – Nhơn Trạch thuộc đường vành đai 3. Đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm, dự kiến sẽ được Đồng Nai khởi công xây dựng vào quý III.

Lãnh đạo Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, đơn vị thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư dự án vành đai 3 cho biết, đối với dự án 1A, Bộ Giao thông Vận tải đang phối hợp với các địa phương để có phương án vốn phục vụ công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo khởi công dự án theo dự kiến.

Đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch có chiều dài hơn 34 km, được chia làm hai dự án thành phần 1A và 1B. Trong đó, dự án thành phần 1A dài hơn 8,7 km, kết nối từ tỉnh lộ 25B (Đồng Nai) đến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây (TP Thủ Đức). Đoạn tuyến 1A đi qua địa bàn Đồng Nai dài 6,3 km, phần còn lại đi qua địa bàn TP HCM.

Kinh phí đầu tư cho dự án này gần 5.300 tỷ đồng từ vốn vay ODA Hàn Quốc và vốn đối ứng của Việt Nam. Phần giải phóng mặt bằng tách thành dự án riêng do Đồng Nai và TP Thủ Đức thực hiện.

Trong khi đó, với quy mô cấp tỉnh, dự án Xây dựng cầu Thống Nhất thuộc dự án đường trục trung tâm TP Biên Hòa và dự án Xây dựng đường ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu) dự kiến cũng sẽ được khởi công trong năm nay.

Chủ tịch UBND TP Biên Hòa cho biết, đối với dự án Xây dựng đường ven sông Đồng Nai, hiện nay các cơ quan chức năng của thành phố đang đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, dự kiến sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 5 tới.

Dự án đường ven sông Đồng Nai ước tính có tổng vốn đầu tư khoảng 1.340 tỷ đồng và thời gian thực hiện dự án là 5 năm. Đây là một trong những dự án trọng điểm của TP Biên Hòa.

Riêng đối với dự án Xây dựng cầu Thống Nhất và đường dẫn hai đầu cầu, hiện TP Biên Hòa đang trong quá trình thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng 10 ha đất lúa để hoàn thiện các thủ tục, phục vụ khởi công dự án.

Dự án cầu Thống Nhất và tuyến hai đầu cầu có tổng chiều dài hơn 5 km, trong đó nhánh một từ đường Võ Thị Sáu đến cầu An Hảo dài gần 4 km, bao gồm cầu Thống Nhất dài hơn 563 m; nhánh hai từ điểm giao với nhánh 1 đến nút giao với đường Đặng Văn Trơn. Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 1.500 tỷ đồng.

Hiện nay, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã chấp thuận đề xuất của Sở Kế hoạch Đầu tư về chủ trương đầu tư bốn dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Các dự án này bao gồm Nâng cấp, mở rộng tuyến đường tỉnh 773; dự án Đường tỉnh 772 (Trảng BomXuân Lộc); dự án Nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 769 và dự án Xây dựng đường tỉnh 770B.

Bình luận