Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cần hơn 4,4 triệu m3 đất đắp

Ngày 29.8, thông tin từ Ban Quản lý dự án 85 – Bộ Giao thông vận tải cho biết, dự kiến nhu cầu về nguồn vật liệu xây dựng đối với 2 dự án thành phần 1, 2 thuộc dự án Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1 là hơn 4,4 triệu m3 đất đắp; hơn 53.000 m3 cát và hơn 88.000 m3 đá xây dựng các loại.

Thi công trên công trường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Theo Ban Quản lý dự án 85, đến nay, đơn vị tư vấn đã khảo sát 11 mỏ đất đắp, 17 mỏ đá và 7 mỏ cát trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó, đối với 11 mỏ đất đắp, hiện có 4 mỏ đã được cấp phép, đang khai thác, 7 mỏ còn lại đã được đưa vào quy hoạch nhưng chưa được cấp phép.

Theo đánh giá, đối với 2 loại vật liệu là cát và đá xây dựng các loại, các mỏ trên địa bàn tỉnh cơ bản đáp ứng nhu cầu của dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Trong khi đó, do phần lớn các mỏ đất đắp chưa được cấp phép nên hiện nay chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Do đó, đơn vị tư vấn đề xuất bổ sung một số vị trí mỏ mới trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ và huyện Long Thành đưa vào quy hoạch để phục vụ dự án.

Hiện Sở TN&MT đang hướng dẫn thực hiện các thủ tục cấp phép đối với các mỏ khoảng sản để sớm hoàn thiện, đưa vào khai thác phục vụ thi công dự án.

Đối với các vị trí mà Ban Quản lý dự án 85 đề xuất mới, UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị đơn vị phối hợp chặt chẽ với Sở TN&MT và các địa phương xác định chính xác vị trí và đưa vào quy hoạch để khai thác phục vụ dự án.

Ngoài ra, liên quan đến việc cấp phép, khai thác các mỏ vật liệu xây dựng phục vụ thi công các công trình dự án trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Ban Quản lý dự án Thăng Long – chủ đầu tư dự án đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây cho biết còn thiếu nửa triệu m3 đất đắp phục vụ thi công.

Bình luận