Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai sẽ thực hiện 133 khu tái định cư tổng hơn 1.424 ha

Trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ triển khai thực hiện 133 khu tái định cư với quy mô là 1.424,4ha, bố trí khoảng 33.379 lô đất.

Theo ông Nguyễn Hữu Nguyên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, qua tổng hợp số liệu báo cáo của các địa phương, trong giai đoạn 2021-2025, dự kiến triển khai thực hiện 133 khu tái định cư với quy mô hơn 1.424ha, bố trí khoảng 33.379 lô tái định cư.

Đến nay, các địa phương đã và đang triển khai đầu tư 58 khu tái định cư với quy mô hơn 351ha, bố trí khoảng 11.307 lô tái định cư.

Một góc khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn

Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có 2.847 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó gần 2.500 hộ giải tỏa trắng. Hiện các khu tái định cư cho dự án này chưa triển khai thi công. UBND huyện Long Thành và UBND TP Biên Hòa rà soát các khu tái định cư để phục vụ cho dự án này.

Còn dự án Vành đai 3 TP.HCM đi qua địa bàn huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) có hai thành phần của dự án bố trí khoảng 250 lô tái định cư. Hiện huyện Nhơn Trạch đang triển khai thực hiện các khu tái định cư.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên cho hay, đối với các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, rà soát nhu cầu tái định cư thực tế trên địa bàn để sắp xếp thứ tự ưu tiên đối với các dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư công. Ưu tiên tập trung xây dựng kế hoạch triển khai đầu tư các khu tái định cư đảm bảo nguồn vốn và tiến độ phục vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án.

“Việc triển khai các khu tái định cư để phục vụ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án quan trọng quốc gia và các dự án trọng điểm của tỉnh là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, thời gian qua, việc triển khai tại các địa phương còn chậm, chưa đáp ứng yêu cầu” – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai nói thêm.

Bình luận