Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai sẽ có khu tái định cư rộng hơn 42ha ở Nhơn Trạch

UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu tái định cư Phước Khánh mở rộng tại xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch với quy mô hơn 42ha, quy mô dân số 6.000 – 7.000 người.

Chủ đầu tư lập quy hoạch dự án là UBND huyện Nhơn Trạch, đơn vị lập quy hoạch sẽ được tổ chức đấu thầu, Sở Xây dựng Đồng Nai là cơ quan thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt trong thời gian 6 tháng kể từ 18/4.

Về tính chất, đây là khu ở mới đáp ứng nhu cầu về nhà ở tái định cư trên địa bàn huyện Nhơn Trạch với các hạng mục: công trình dịch vụ – công cộng; nhà ở riêng lẻ, nhà ở xã hội; khu cây xanh,…

Về mật độ xây dựng, đối với hạng mục nhà ở riêng lẻ mật độ không quá 80%, nhà ở xã hội không quá 40%, công trình công cộng, thương mại dịch vụ không quá 40%; công viên cây xanh không quá 5%.

Về tầng cao xây dựng, chiều cao đối với nhà ở riêng lẻ là 2 – 5 tầng (19 m); nhà ở xã hội 6 – 12 tầng (45 m); công trình thương mại dịch vụ không quá 5 tầng (dưới 27 m); công trình trong khu cây xanh không quá 7m.

Theo thống kê của Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, hiện địa phương có khoảng 410.000 người đang có nhu cầu về nhà ở xã hội, tập trung ở TP. Biên Hòa, huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Trảng Bom. Trong đó, có khoảng 310.000 người ở ngoài tỉnh đến Đồng Nai làm việc và 100.000 người địa phương.

Trong khi đó, Đồng Nai có khoảng 13 dự án nhà ở xã hội đang được triển khai, dự kiến khi hoàn thành sẽ cung cấp gần 10.750 căn nhà dành cho người có thu nhập thấp.

Theo quy hoạch giai đoạn 2021 – 2030, Đồng Nai sẽ dành 924ha đất để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, trong đó có gần 310ha xây dựng dự án nhà ở cho công nhân và 614ha làm nhà ở xã hội cho những đối tượng còn lại. Phần lớn quỹ đất làm nhà ở xã hội thuộc các dự án nhà ở thương mại phải dành ra 20%.

Song, nhiều dự án nhà ở thương mại đến nay vẫn chưa triển khai hoặc đang triển khai nhưng chưa hoàn thành hạ tầng kỹ thuật để giao lại 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội. Trước thực trạng này, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Xây dựng rà soát lại các dự án.

Khi nhiều khu công nghiệp được thành lập mới và hoàn thành hạ tầng, đi vào hoạt động trong thời gian tới, số lao động đến Đồng Nai làm việc được dự báo tăng thêm 450.000 người, kéo theo nhu cầu về nhà ở xã hội sẽ tiếp tục tăng cao.

Bình luận