Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai hủy 12 dự án khu dân cư trên địa bàn huyện Long Thành

Những dự án trên đa số thuộc địa bàn các xã: Long An, Long Phước, Phước Bình, Tam An và thị trấn Long Thành, có tổng diện tích gần 220 ha.

Theo đó, Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định hủy bỏ 12 dự án khu dân cư trên địa bàn huyện Long Thành, do quá thời hạn 3 năm chưa triển khai. Một số dự án khu dân cư có diện tích đất lớn bị hủy bỏ là: khu đô thị dịch vụ cao cấp hơn 50 ha ở xã Tam An, khu dân cư An Thuận mở rộng giai đoạn 2, 3 thuộc xã Long An có diện tích gần 100ha, khu dân cư Cầu Xéo ở thị trấn Long Thành gần 30 ha.

Do những dự án trên đã quá hạn không triển khai trong nhiều năm, HĐND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định hủy dự án, đồng thời công bố rộng rãi cho người dân trong khu vực dự án biết, chỉ đạo địa phương phải tiến hành thực hiện các quyền lợi, nghĩa vụ trên thửa đất cho người dân theo đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013 nếu như họ có nhu cầu.

Trong giai đoạn 2021 – 2030, dự kiến toàn tỉnh Đồng Nai sẽ có thêm hơn 250 dự án bị loại ra khỏi quy hoạch vì kéo dài nhiều năm (ảnh minh hoạ: Báo ĐN)

Trong giai đoạn 2021 – 2030, dự kiến toàn tỉnh Đồng Nai sẽ có thêm hơn 250 dự án bị loại ra khỏi quy hoạch vì kéo dài nhiều năm. Tỉnh sẽ xử lý nghiêm các địa phương, sở ngành để xảy ra nhiều trường hợp quy hoạch không đồng bộ, gây khó cho các dự án, không triển khai được. Ngược lại, các đơn vị trực thuộc phải thường xuyên rà soát các công trình, dự án còn “đắp chiếu”, rồi đề xuất hướng xử lý hoặc thu hồi ngay.

Trước đó, trong năm 2021, tỉnh Đồng Nai đã hủy 170 dự án với diện tích gần 870 ha. Địa phương có nhiều dự án bị hủy kế hoạch sử dụng đất là TP Biên Hòa với 35 dự án, Long Thành 21 dự án, Xuân Lộc 19 dự án, Định Quán 17 dự án, Vĩnh Cửu 17 dự án, Long Khánh 11 dự án.

Theo ông Đặng Minh Đức – Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai, thời gian qua, nhu cầu về nhà ở của người dân trên địa bàn tỉnh khá lớn, đặc biệt là các vùng có công nghiệp phát triển, người lao động trong và ngoài tỉnh về sinh sống nhiều như: huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành, huyện Trảng Bom, huyện Vĩnh Cửu, TP Biên Hòa. Theo đó, tỉnh quy hoạch nhiều khu dân cư để đáp ứng yêu cầu của người dân về nhà ở, đất ở. Trong đó, khuyến khích các dự án về nhà ở xã hội để người dân có thu nhập thấp có thể mua nhà ổn định cuộc sống, hạn chế tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp và xây dựng trái phép. Các dự án trước khi được quy hoạch và đưa vào kế hoạch sử dụng đất hằng năm đã được Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với các địa phương rà soát kỹ, nếu phù hợp mới được chấp thuận.

Bình luận