Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai: Chợ Trà Cổ tan hoang vì tiểu thương bể hụi hàng chục tỉ đồng

Liên tiếp các vụ bể hụi xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai khiến nhiều hộ dân lâm vào cảnh túng quẫn. Mới đây nhất, hàng trăm tiểu thương đang buôn bán tại chợ Trà Cổ, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai bị giật hụi hàng chục tỷ đồng khiến việc kinh doanh, buôn bán vốn khó khăn do dịch bệnh, nay càng thêm khó khăn hơn.

Chợ Trà Cổ tan hoang khi hàng trăm tiểu thương bị giựt hụi.

Sáng ngày 2/9, chợ Trà Cổ đông đúc mọi ngày nay thưa thớt đìu hiu. Hàng trăm tiểu thương ở các sạp gần như buông xuôi, không còn động lực buôn bán. Nguyên nhân là vì họ đang rơi vào cảnh khốn cùng do bị bà Nguyễn Thị Hồng Trang (SN 1975, ngụ tại ấp Quảng Hòa, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom) giật mất số tiền lớn. Đó là số tiền tích góp hàng chục năm nay bỗng dưng mất trắng khi trót tin vào lời dụ dỗ của chủ hụi lừa đảo này.

Bà Vũ Thị Dung, ngụ huyện Trảng Bom than thở: “Chúng tôi chơi hụi để lấy tiền đóng học cho con, bây giờ tôi muốn hốt cô ấy không cho hốt, cô bảo là cô xếp cho người khác rồi. Cô ấy cố tình lừa người ta, cô ấy thu tiền về làm của riêng, cô ấy để cho chúng tôi phải khổ sở. Bây giờ tôi nợ ngân hàng chồng chất, mỗi ngày phải cày để đóng tiền lãi”.

Tiểu thương chợ Trà Cổ không còn mặn mà buôn bán khi toàn bộ số tiền tích góp hàng chục năm bỗng nhiên mất trắng.

Được biết, hàng trăm tiểu thương buôn bán tại chợ Trà Cổ tham gia chơi hụi với số tiền lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng.

Cụ thể, do trót tin vào lời dụ dỗ sẽ nhận được tiền lãi lớn nên các tiểu thương đã góp cho bà Trang với số tiền hàng chục tỷ đồng để chờ ngày đến lượt mình hốt hụi nhằm kiếm tiền lời. Tuy nhiên, đến ngày được hốt hụi (đập ống) thì bà Trang lại cao chạy xa bay, để lại nỗi đau mất của cho hàng trăm người dân buôn bán ở chợ huyện này.

Đến nay, hàng trăm tiểu thương vướng hụi chỗ bà Trang đã làm đơn trình báo đến cơ quan công an và khởi kiện vụ việc ra Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom, tuy nhiên tiền thì chưa lấy lại được nhưng gia đình thì đã tan hoang, lục đục.

Bà Nguyễn Thị Thu Minh khóc tức tưởi khi người con trai đã mất cũng bị giựt hụi.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Minh, ngụ huyện Trảng Bom cho biết, ngoài số tiền nhặt nhạnh được từ sạp bán rau, bà còn lấy hết tiền dành dụm của con trai tiết kiệm được để đưa cho bà Trang chơi hụi, nay con bà đã mất mà tiền thì vẫn không thấy đâu. Nhiều lần bà Hạnh năn nỉ bà Trang cho nhận lại tiền vốn, tuy nhiên đến nay hơn một tỷ tích góp được đã mất trắng.

Ngày 2/9, chúng tôi có mặt tại nhà bà Nguyễn Thị Hồng Trang ở ấp Quảng Hòa, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom để tìm hiểu vụ việc. Tuy nhiên, căn nhà này bà Trang đã giao lại cho một người khác và hiện đã treo biển bán nhà.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ngoài hình thức chơi hụi, bà Nguyễn Thị Hồng Trang còn huy động tiền bằng cách vay của hàng chục tiểu thương với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Đồng Nai TV sẽ tiếp tục thông tin.

Link Gốc https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/dong-nai-cho-tra-co-tan-hoang-vi-tieu-thuong-be-hui-hang-chuc-ti-dong-d134030.html
Bình luận