Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai báo cáo Thủ tướng về 3 dự án trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh

Đối với dự án đường Vành đai 3 TP.HCM, tỉnh Đồng Nai đã thành lập Ban chỉ đạo cho dự án và chuẩn bị khu tái định cư cho khoảng 500 hộ dân.

Sáng 10-8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải, chủ trì hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo với 33 địa phương.

Thi công tại dự án sân bay quốc tế Long Thành

Tham dự hội nghị tại tỉnh Đồng Nai có Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cùng lãnh đạo một số sở, ngành và UBND huyện Long Thành tham gia.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã báo cáo về các dự án trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, với dự án đường Vành đai 3 TP.HCM tỉnh Đồng Nai đã thành lập Ban chỉ đạo cho dự án và chuẩn bị khu tái định cư cho khoảng 500 hộ dân của cho dự án này.

Đối với dự án Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, tỉnh Đồng Nai cũng đã thành lập Ban chỉ đạo dự án, đã giao cho Ban chỉ đạo làm các thủ tục tiếp theo và đang chuẩn bị các khu tái định cư cho dự án này.

Về dự án dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho biết trong tháng 8 này sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng khu xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 (diện tích 1.810 ha) cũng như đảm bảo diện tích cho chủ đầu tư xây dựng sân bay không bị ảnh hưởng đến tiến độ.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã kiến nghị Thủ tướng sớm tổ chức cuộc họp riêng để chỉ đạo giải quyết các tuyến giao thông phục vụ sân bay Long Thành khi đi vào hoạt động. Bởi, nếu không sớm tổ chức sẽ không kịp thời điểm sân bay đi vào hoạt động.

Kết luận hội nghị, về dự án sân bay Long Thành, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng giao Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và các cơ quan liên quan kiểm tra, chủ động giải quyết ngay các vấn đề liên quan đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân phải di dời trong vùng dự án.

Đối với công tác xây dựng, Thủ tướng yêu cầu các dự án liên quan tới sân bay Long Thành phải được triển khai đồng bộ, như giải phóng mặt bằng, tái định cư, xây dựng đường kết nối, nhà ga sân bay, đường băng, các công trình của Bộ Công an, Bộ Tài chính phục vụ xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu hàng hóa…

Theo PLO

Bình luận