Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đề xuất phát triển du lịch sinh thái tại hồ Cầu Mới và hồ Sông Ray

Huyện Cẩm Mỹ đã đề xuất lập quy hoạch phân khu phục vụ mời gọi đầu tư phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại hồ Cầu Mới và Sông Ray.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai, vừa qua, UBND huyện Cẩm Mỹ đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh cho chủ trương lập quy hoạch phân khu phục vụ mời gọi đầu tư phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại hai hồ Cầu Mới và Sông Ray.

Huyện đã đưa vào quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 hơn 700 ha đất ở hồ Cầu Mới và hồ Sông Ray làm du lịch sinh thái và quy hoạch này đã được UBND tỉnh phê duyệt vào cuối năm 2021.

Tại văn bản gửi UBND tỉnh gần đây xin chủ trương lập quy hoạch phân khu phục vụ mời gọi đầu tư phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, UBND huyện Cẩm Mỹ cho biết, trong quá trình lập quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chung xây dựng các xã, huyện đã quan tâm đến các khu vực có tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch sinh thái và đưa vào quy hoạch.

Hiện nay, quy hoạch sử dụng đất của huyện đã được phê duyệt, quy hoạch chung xây dựng các xã đã hoàn chỉnh hồ sơ đang thẩm định và dự kiến phê duyệt trong tháng 11 năm nay. Trong đó, tại xã Thừa Đức có quy hoạch khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp với quy mô 500 ha (đất du lịch sinh thái nghỉ dưỡng 300 ha và đất ở 200 ha) ở hồ Cầu Mới tuyến V và tuyến VI.

Tại xã Lâm San đã quy hoạch khu du lịch sinh thái hồ Sông Ray diện tích 260 ha. Vị trí quy hoạch là một phần đất nông nghiệp hiện hữu và hơn 100 ha diện tích mặt nước. Huyện đã quy hoạch tuyến đường ven hồ có chiều dài khoảng 8 km, tuyến đường này đã được cập nhật vào quy hoạch sử dụng đất và sẽ được đầu tư trong vài năm tới.

Huyện đề nghị UBND tỉnh, Sở Xây dựng, Sở KHĐT xem xét, chấp thuận chủ trương giao UBND huyện lập quy hoạch phân khu Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp tại xã Thừa Đức quy mô 500 ha và Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hồ Sông Ray tại xã Lâm San quy mô 260 ha bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Từ năm 2015 đến nay, huyện Cẩm Mỹ đã thu hồi đất của 76 dự án với diện tích gần 200 ha. Trong đó, đã hoàn tất các thủ tục đất đai và tiến hành giao, cho thuê để xây dựng và hoàn thành đưa vào khai thác 52 dự án có diện tích đất thu hồi là gần 110 ha; còn lại 24 dự án có diện tích đất thu hồi là gần 90 ha đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục để giao đất, cho thuê đất.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn 53 dự án với diện tích gần 180 ha chưa được triển khai thực hiện. Các dự án trên đều được HĐND tỉnh đưa vào danh mục các dự án sẽ thu hồi đất để tiến hành đầu tư xây dựng.

Bình luận