Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Cẩm Mỹ: Một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai), trên địa bàn huyện vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết.

Cụ thể trường hợp tử vong là bà Đ.T.C. (sinh năm 1970), ngụ tại xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ.

Theo đó, ngày 17/2, bà C. than mệt, đau bụng vùng thượng vị nên được người nhà đưa đi khám bệnh tại 1 phòng khám tư và được chẩn đoán là nhiễm trùng đường ruột do vi khuẩn. Sau đó bà C. được đưa về nhà nghỉ ngơi và uống thuốc nhưng không thấy bớt bệnh.

Ngày 19/2, do tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn nên bà được gia đình đưa đi Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh). Tại đây, bà được bác sĩ khám và cho nhập viện với chẩn đoán sốt xuất huyết nặng.

Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tình trạng bệnh bà C. không thuyên giảm và chuyển biến xấu nên gia đình cam kết xin được đưa bệnh nhân về nhà. Bà C. đã tử vong tại nhà vào chiều ngày 26/2.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ, từ đầu năm đến nay, huyện Cẩm Mỹ có 33 ca mắc sốt xuất huyết, riêng tại xã Lâm San có 2 ca. Điều tra dịch tễ ban đầu của Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ cho thấy, tình hình dịch sốt xuất huyết xung quanh nhà bà C. không ghi nhận, không có trường hợp nào khác bị sốt xuất huyết, các dụng cụ chứa nước tại nhà bà C. cũng không có lăng quăng.

Trong tháng 2/2023, toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận 380 ca mắc sốt xuất huyết Dengue nhập viện, trung bình 95 ca/tuần (trong đó trẻ em ≤ 15 tuổi là 203 ca, chiếm 53%), tăng 4% so với tháng 1 năm 2023 (367 ca).

Bình luận