Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Dân tố ‘phân lô, xây dựng trái phép’, lãnh đạo P.Bửu Hòa nói gì?

Đơn thư phản ánh của người dân cho rằng trên địa bàn P.Bửu Hòa (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) xảy ra việc san lấp đất nuôi trồng thủy sản, phân lô, xây dựng nhà trái phép. Lãnh đạo UBND P.Bửu Hòa khẳng định tất cả đều có giấy phép của UBND TP.Biên Hòa.

Vừa qua, PV Thanh Niên nhận được đơn thư phản ánh của người dân sống ở ấp Tân Bình, P.Bửu Hòa, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) với nội dung “tố cáo” tình trạng san lấp mặt bằng rồi phân lô, xây nhà trái phép diễn ra trên địa bàn phường này.

Lãnh đạo P.Bửu Hòa cho rằng căn nhà xây dựng không vi phạm so với giấy phép được cấp

Theo đơn thư, vụ việc xảy ra tại thửa đất số 108, tờ bản đồ số 9, có diện tích 2.345 m2, thuộc khu phố 3, P.Bửu Hòa. Thửa đất này xưa nay là hầm trũng, nguồn gốc đất nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, mới đây, khu đất đã được san lấp toàn bộ và phân lô xây dựng nhà ở (đã hoàn thiện 3 căn nhà).

PV Thanh Niên đã đến khu đất trên và ghi nhận hiện trạng đúng như thông tin bạn đọc phản ánh, bên ngoài khu đất có hàng rào tôn cao hơn 2 m vây kín.

Hàng rào tôn vây kín khu đất bên trong

Trao đổi với PV Thanh Niên, chủ khu đất sát bên (cũng là đất mặt nước, nuôi trồng thủy sản – PV) cho biết không hiểu sao hàng xóm san lấp được, bản thân ông cũng đã đi xin phép nhưng chính quyền không giải quyết.

Trả lời vấn đề này, Chủ tịch UBND P.Bửu Hòa Phạm Giang Sơn cho biết, tất cả công trình xây dựng nêu trên đều có giấy phép. Cụ thể, ông Sơn cho PV Thanh Niên xem giấy phép xây dựng của UBND TP.Biên Hòa cấp ngày 22.6, diện tích xây dựng là 96 m2, nhà cấp 3, có 2 tầng, diện tích sàn là 193 m2.

Chủ khu đất bên cạnh cho biết có xin phép san lấp, chuyển đổi mục đích sử dụng nhưng chính quyền không chấp thuận

“Khu đất này có 200 m2 đất thổ cư, căn nhà trên nằm trong diện tích cho phép. Còn về kết cấu, bên ngoài nhìn vào tưởng 3 căn nhưng thực chất chỉ có 1”, ông Sơn giải thích.

Đối với phần đất san lấp, ông Sơn đưa ra văn bản của UBND TP.Biên Hòa ký ngày 29.4, nội dung cho phép cải tạo mặt bằng để trồng cây do việc nuôi trồng thủy sản không còn thuận lợi.

“Đất cải tạo phải là đất màu mỡ, có độ xốp. Việc cải tạo để phục vụ chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất nuôi trồng thủy sản kém hiệu quả sang trồng cây có giá trị kinh tế. Không được tự ý phân lô, bán nền và xây dựng trái phép tại thửa đất trên”, văn bản của UBND TP.Biên Hòa nêu.

Trả lời câu hỏi của PV tại sao những hộ dân bên cạnh cũng xin cải tạo mà không được, ông Phạm Giang Sơn cho hay UBND phường không có thẩm quyền, người dân muốn cải tạo thì gửi đơn lên UBND TP.Biên Hòa xin phép. “Trong quá trình cải tạo đất cũng như xây dựng, phường giám sát rất kỹ, yêu cầu chủ nhà tuân thủ theo giấy phép đã được cấp, nếu có tình trạng xây trái phép, phân lô bán nền là chúng tôi xử lý ngay”, ông Sơn nói.

Link Gốc https://thanhnien.vn/dong-nai-dan-to-phan-lo-xay-dung-trai-phep-lanh-dao-p-buu-hoa-noi-gi-post1482622.html
Bình luận