Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Công an TP.HCM tìm nạn nhân mua đất nền ‘ảo’ của Công ty địa ốc HTP Group

Những khách hàng mua đất nền ‘ảo’ tại xã An Viễn và xã Bình Minh, H.Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai do Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc HTP Group làm chủ đầu tư, nhanh chóng liên hệ với Công an TP.HCM để cung cấp thông tin.

Ngày 14.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang điều tra xác minh đơn thư tố cáo có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần kinh doanh Địa ốc HTP Group (gọi tắt Công ty địa ốc HTP Group) có trụ sở tại P.Đa Kao, Q.1.

Ảnh minh họa

Theo Công an TP.HCM, cơ quan này nhận được đơn của ông T.A.Q và bà N.T.L tố cáo ông Nguyễn Thế Sơn (Tổng giám đốc Công ty địa ốc HTP Group) và ông Huỳnh Hữu Tường (Giám đốc chi nhánh Công ty địa ốc HTP Group) có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua việc ký kết các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các lô đất tại xã An Viễn, xã Bình Minh (H.Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai)

Công an TP.HCM xác định, Công ty địa ốc HTP Group không phải là chủ sở hữu và sử dụng của thửa đất số 1992, tờ bản đồ số 29, diện tích 1.213,8 m2 đất trồng cây lâu năm (thuộc xã Bình Minh, H.Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Tuy nhiên, ông Huỳnh Hữu Tường, Nguyễn Thế Sơn vẫn đại diện Công ty địa ốc HTP Group tự ý lập bản vẽ phân lô thửa đất trên thành các lô đất nhỏ (chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt), sau đó ký kết các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng đất ở và nhận tiền của nhiều khách hàng. Đến nay, Công ty địa ốc HTP Group không có đất để giao cho khách hàng theo thỏa thuận trong các hợp đồng đã ký.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an TP.HCM yêu cầu các cá nhân, tổ chức có ký kết với Công ty địa ốc HTP Group các hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng các lô đất thuộc các thửa đất nêu trên liên hệ ngay với Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (số 674 đường 3/2, P.14, Q.10) để cung cấp thông tin, làm rõ các nội dung có liên quan.

Link Gốc https://thanhnien.vn/cong-an-tp-hcm-tim-nan-nhan-mua-dat-nen-ao-cua-cong-ty-dia-oc-htp-group-post1468473.html
Bình luận