Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Công an huyện Trảng Bom vào cuộc vụ bể hụi tại chợ Trà Cổ

Ngày 4/9, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) tiến hành thu thập hồ sơ để làm rõ vụ bể hụi hàng chục tỉ đồng xảy ra ở chợ Trà Cổ.

Hàng trăm tiểu thương Chợ Trà Cổ lâm vào hoàn cảnh khó khăn vì chủ hụi ôm tiền bỏ trốn.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã có bài phản ánh “Huyện Trảng Bom (Đồng Nai): Chợ Trà Cổ tan hoang vì tiểu thương bể hụi hàng chục tỉ đồng”. Công an huyện Trảng Bom đã vào cuộc, xác minh vụ việc. Công an huyện xuống trực tiếp tại chợ Trà Cổ để làm việc với các tiểu thương, đồng thời lập danh sách những người tham gia, thống kê số tiền đã đóng cho chủ hụi.

Theo đó, mỗi tiểu thương tham gia hụi với nhiều hình thức khác nhau như đóng tiền hụi theo ngày, tháng và cho vay lấy lãi hàng tháng.

Bà Huỳnh Thị Nga tiểu thương chợ Trà Cổ, mất hàng trăm triệu đồng vì đóng hụi cho bà Trang.

Bà Huỳnh Thị Nga tiểu thương tại chợ cho biết, do quen biết bà bà Nguyễn Thị Hồng Trang (SN 1975, ngụ tại Ấp Quảng Hòa, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom) cũng buôn bán tại chợ, năm 2019 bà tham gia góp hụi với bà Trang hai dây hụi, mỗi dây hụi 10 triệu đồng, mỗi tháng bà đóng 16 triệu. Theo quy ước cam kết, đến ngày 25/7/2020 thì bà hốt hụi chót của 12 phần (12 người chơi một dây). Tuy nhiên, đến ngày 15/7 thì bà Trang trốn nợ, để lại quả đắng cho bà. Tính đến thời điểm bà Trang bỏ trốn, bà đã thiệt hại 176 triệu đồng. Chưa dừng lại, cùng với hình thức đóng hụi, bà Trang còn mượn của bà Nga 200 triệu đồng trả lãi 2 triệu/100 triệu đồng mỗi tháng.

Căn nhà – tài sản duy nhất làm cơ sở để gom hụi của bà Trang đang rao bán.

Bà Nga cho biết thêm ban đầu nhà bà Trang có một chiếc xe hơi nhỏ, sau đó đổi một chiếc xe loại sang và mua thêm một chiếc xe ô tô 7 chỗ. Cũng theo bà Ngà thì, trong nhà bà Trang sắm sửa đầy đủ, có cả chiếc máy massage hàng trăm triệu. Hơn thế, có tiền từ các dây hụi đóng góp, bà Trang cho con gái đi du học ở Úc.

Bà con đi chợ gom từng đồng tiền lẻ để đóng tiền hụi, người thì bán vé số, người thì bán hành tỏi, người thì bán rau rác, mỗi ngày người ta kiếm tí tiền để góp vào đó để cuối năm, hay là khi nào cần tiền lo cho công việc lớn, đóng tiền học cho con thì người ta sẽ lấy tiền đó để trang trải. Nhưng bây giờ đùng một cái đi hết người nào cũng không cho hốt chót, một dây chót với số tiền lên đến cả trăm triệu đồng. Cuộc sống đảo lộn hết cả, vợ chồng đánh nhau, con cái thì chửi nhau, thậm chí có những người còn không dám về nhà” bà Nga cho biết thêm

Tương tự, bà Nguyễn Thị Nguyện (SN 1960, ngụ tại ấp Trà Cổ) cho biết đã tham gia hụi chỗ bà Trang mỗi tháng đóng 1 dây là 4 triệu. Đóng hụi trong vòng 11 tháng thì được rút hụi 55 triệu, trừ tiền cò 2 triệu còn 53 triệu. Tuy nhiên, đến tháng thứ 12, đúng ra phải được hốt hụi thì bà Trang lại bỏ trốn.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Hồ Đình Nguyên, người dân ấp Trà Cổ bức xúc kể: “tôi có 3 đứa con đi làm công nhân, tính góp nhặt từng đồng về để góp hụi mong đến cuối năm có số tiền để mua đất làm nhà. Nhưng khi đến ngày trút ống (hốt hụi) thì cô Trang không chồng tiền và tuyên bố vỡ hụi. Thấy con của mình như vậy tôi rất đau khổ, chúng nó đi làm một ngày 12 tiếng đồng hồ,thức suốt đêm để kiếm tiền về, mà bây giờ cô ta lại lừa đảo, ăn từng giấc ngủ, mồ hôi nước mắt của con cái tôi. Tôi mong muốn pháp luật phải làm tới cho rõ vụ việc, không thể để những người lừa đảo ung dung ngoài pháp luật”.

Đến thời điểm hiện tại, hàng trăm tiểu thương chợ Trà Cổ đã góp cho bà Trang với số tiền hàng chục tỷ đồng. Trong đó không chỉ có những tiểu thương trong chợ mà còn cả những người bán vé số, người giữ xe, người hàng xóm với bà Trang cũng chung số phận. Tuy nhiên, đến ngày được hốt hụi (nhận lại tiền) thì bà Trang cao chạy xa bay.

Link Gốc https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/cong-an-huyen-trang-bom-vao-cuoc-vu-be-hui-tai-cho-tra-co-d134284.html
Bình luận