Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Công an Đồng Nai triệt phá đường dây đưa người qua Campuchia bán dâm

Bị cám dỗ bởi mức lương 80-100 triệu đồng/tháng, nhiều cô gái bị lừa đưa qua Campuchia hoạt động mại dâm.

Nghi can Trần Danh Tường tại cơ quan công an

Ngày 29-12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa bắt khẩn cấp 4 nghi can để điều tra hành vi “mua bán người, tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép và đưa người ra nước ngoài để hoạt động mại dâm”.

Các nghi can bị bắt giữ gồm: Phan Thị Kim Huệ (tự Nhi, 24 tuổi, quê Phú Yên), Bùi Văn Hữu (41 tuổi, quê Bình Phước); Trần Danh Tường (24 tuổi, quê Bình Thuận); Nguyễn Văn Sơn (tự Tý Bảy, 26 tuổi, ngụ Đồng Nai).

Theo trình báo của chị P.T.H.D. (24 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch), đầu tháng 4, chị quen một người tên Bảy và được người này giới thiệu qua Campuchia làm tại quán karaoke, nhà hàng với mức lương 80-100 triệu đồng/tháng.

Thông qua Bảy, chị D. kết nối với Nhi qua mạng Zalo. Nhi hứa hẹn chỉ làm việc nhẹ, lương cao nên chị D. đồng ý. Tuy nhiên khi qua đến Campuchia, chị D. mới biết bị lừa.

Ngoài chị D. còn có 4 nạn nhân khác bị dụ dỗ, lừa bán sang Campuchia phục vụ trong các quán karaoke, động mại dâm, massage trá hình.

Phan Thị Kim Huệ được xác định là người cầm đầu đường dây

Sau nhiều lần bỏ trốn bất thành, vào giữa tháng 6, D. cùng một số cô gái đã trốn ra ngoài và tìm đến Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia. Sau đó, cả nhóm được đưa về nước an toàn.

Từ tin báo trên, Công an tỉnh Đồng Nai đã xác lập chuyên án đấu tranh, truy bắt các nghi can trong đường dây mua bán người và tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép trên.

Đến ngày 28-12, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã phá án thành công, bắt giữ khẩn cấp 4 nghi can trên. Bước đầu, công an xác định Huệ là đối tượng cầm đầu, còn Hữu là người trực tiếp đưa các cô gái vượt biên giới qua Campuchia.

Cũng theo Công an tỉnh Đồng Nai, thủ đoạn của các nghi can là lợi dụng nhu cầu tìm kiếm việc làm của một số cô gái trên địa bàn Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM để tìm cách tiếp cận, dụ dỗ và hứa hẹn đưa các nạn nhân sang Campuchia làm việc với mức lương cao.

Sau khi nạn nhân “cắn câu”, các cô gái được đón bằng ô tô đưa đến khu vực cửa khẩu biên giới Lộc Ninh (Bình Phước), sau đó chở qua Campuchia bằng đường tiểu ngạch. Tại đây, các cô gái bị ép buộc làm gái mại dâm tại các quán karaoke, massage trá hình. Nếu nạn nhân không đồng ý thì các đối tượng đe dọa đánh đập và yêu cầu phải trả tiền thì chúng mới đưa nạn nhân về Việt Nam.

Link Gốc https://tuoitre.vn/cong-an-dong-nai-triet-pha-duong-day-dua-nguoi-qua-campuchia-ban-dam-20211229171735952.htm
Bình luận