Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Cận cảnh dự án hơn 500ha khu dân cư Nhơn Trạch đang bị Công an Đồng Nai điều tra

Một dự án khu dân cư có quy mô hơn 500 ha nằm ngay vị trí cửa ngõ ra vào đô thị Nhơn Trạch nhưng đã bị “đóng băng” nhiều năm, hiện đang bị Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành định giá để điều tra.

Hơn 10 năm trước, dự án khu dân cư Long Tân – Phú Thạnh (huyện Nhơn Trạch) với tổng diện tích hơn 560 ha do Công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch (liên doanh giữa Công ty TNHH MTV Tín Nghĩa và Công ty Cao su công nghiệp Đồng Nai) làm chủ đầu tư.
Dự án nằm ngay trục đường chính Tôn Đức Thắng, vị trí cửa ngõ ra vào đô thị Nhơn Trạch với kỳ vọng đón đầu làn sóng phát triển bất động sản thời điểm đó.
Tuy nhiên, đến năm 2010, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận chỉ rõ nhiều sai phạm tại dự án khu dân cư Long Tân – Phú Thạnh. Trong đó, việc dự án đáng lẽ phải đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định nhưng UBND tỉnh Đồng Nai đã giao đất dự án trên cho Công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch.
Sau đó dự án đã bị “đóng băng” nhiều năm và gần như “bỏ hoang” cho đến năm 2016 dự án này đã được đổi tên “khai sinh” thành Đông Sài Gòn New City và chuyển nhượng cho nhà đầu tư nước ngoài.

Sau khi được đổi tên, dự án này đã được xây dựng các công trình hạ tầng bài bản bao gồm đường xá, công viên, cây xanh,…

 

Dự án này được xây dựng với định hướng trở thành thành phố thông minh và xanh tại Việt Nam với quy mô dân số lên đến hơn 100.000 người.
Bên trong dự án được phân chia thành 7 phân khu bao gồm The Garden Town, The Oasis Town, The Lagoon Town, The Loch Town, The Orchard Town, The Eden Town và The Lake Town.

Dù vậy theo ghi nhận tại khu dân cư này vẫn còn rất vắng vẻ, các khu nhà đa số đều đang trong tình trạng “vắng chủ”. Một khu vực công viên trong dự án đang treo bảng “khu vực hố sâu cấm vào” vì nơi đây thường rất ít người lui tới nên công nhân đã cho rút cạn nước trong các hồ. 

Có rất nhiều căn biệt thự với lối kiến trúc hiện đại vẫn đang bị “bỏ hoang” nằm trong dự án.
Những trục đường vắng người đi lại, thỉnh thoảng chỉ có vài chiếc xe di chuyển ra vào dự án Đông Sài Gòn New City
Mới đây, Hội đồng định giá tài sản tỉnh Đồng Nai cho hay đang tiến hành định giá hơn 100ha đất thuộc dự án và yêu cầu xác định giá trị khu để phục vụ công tác điều tra. Đây cũng là khu đất dính líu đến vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư Nhơn Trạch (thuộc Tổng công ty Tín Nghĩa). Đến nay, cơ quan điều tra đã bắt bốn bị can gồm Quách Văn Đức – nguyên chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Nhơn Trạch; Nguyễn Văn Hồng – tổng giám đốc Công ty cổ phần Tín Nghĩa (nguyên tổng giám đốc – thành viên HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Nhơn Trạch); Phan Thanh Vĩnh Toàn – nguyên tổng giám đốc, thành viên HĐQT và Đỗ Tấn Điềm – nguyên thành viên HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Nhơn Trạch vì có liên quan đến những sai phạm tại dự án này.
Link Gốc https://vietnamnet.vn/can-canh-du-an-hon-500ha-khu-dan-cu-nhon-trach-dang-bi-cong-an-dong-nai-dieu-tra-2095645.html
Bình luận