Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Biên Hòa : Lấn sang làn ngược chiều, tài xế mắng người đi đúng chiều

Trong khi hàng dài ôtô dừng chờ đèn đỏ thì một chiếc xe màu trắng lấn làn vượt lên bị xe đi đúng chiều chặn lối, sáng 18/11.

Tình huống giao thông: Tại ngã tư Nguyễn Bảo Đức – Phạm Văn Thuận, TP Biên Hòa, một chiếc xe màu trắng lấn làn vượt qua hàng dài ôtô đang dừng chờ đèn đỏ thì bị xe đi đúng chiều chặn lại. Lái xe màu trắng lập tức bước xuống và đi thẳng về phía đối phương, gõ cửa lớn tiếng “Tại sao ở đây không cấm vượt mà lại chặn đầu không cho vượt dù đã nháy đèn?”.

Hai bên lời qua tiếng lại trong chốc lát, sau đó người đàn ông này trở về xe, đánh lái trở lại đúng làn và cả hai tiếp tục hành trình.

Luật và kỹ năng: Luật Giao thông đường bộ cho phép tài xế vượt ở nơi có nét đứt, nhưng đó chỉ là một điều kiện. Luật cũng ghi rõ, không được vượt ở nơi có chướng ngại vật phía trước cũng như có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt. Trong trường hợp này, xe trắng đã vượt ở gần nơi giao nhau, đồng thời có xe ngược chiều.

Ngoài lỗi vượt ẩu, lái xe trong video còn mắc thêm lỗi dừng đỗ xe sai quy định.

Nghị định 100/2019 quy định, vượt xe trong những trường hợp không được vượt, phạt tiền 3-5 triệu, ngoài ra còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1-3 tháng. Bên cạnh đó, lỗi dừng đỗ sai quy định còn bị phạt tiền 800.000-1.000.000 đồng.

Các tài xế không nên vội vã vượt, đặc biệt là khi tới gần đường giao nhau, vì đó là nơi thường có nhiều xe ngược chiều, cũng như các phương tiện đan xen.

Link Gốc https://vnexpress.net/lan-sang-lan-nguoc-chieu-tai-xe-mang-nguoi-di-dung-chieu-4537495.html
Bình luận