Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Bí thư Đồng Nai đối thoại với dân có đất bị thu hồi làm đường kết nối sân bay

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai sẽ đối thoại với người dân có đất bị thu hồi để phục vụ dự án mở đường T1 và T2 kết nối giữa Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

Thông tin từ Văn phòng Tỉnh uỷ Đồng Nai cho biết, ngày mai 17/3, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh sẽ đối thoại với người dân có đất bị thu hồi để phục vụ dự án mở đường T1 và T2 kết nối giữa Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) với QL51.

Bí thư Đồng Nai sẽ đối thoại với người dân khu sân bay Long Thành

Bí thư Tỉnh ủy sẽ gặp gỡ người dân, ghi nhận phản ánh, kiến nghị những tâm tư, nguyện vọng về chính sách, đời sống sinh hoạt khi sinh sống tại 2 tuyến đường nói trên trong quá trình thu hồi đất.

Đồng thời, các cơ quan, địa phương sẽ trao đổi những vấn đề liên quan và định hướng của lãnh đạo tỉnh nhằm tạo điều kiện, giúp đỡ, hỗ trợ người dân có cuộc sống tốt nhất trong thời gian tới.

Theo quy hoạch, để phục vụ kết nối giao thông cho sân bay Long Thành sẽ có 2 tuyến T1 và T2 được đầu tư xây dựng. Hai tuyến này nằm trên địa bàn xã Long Phước và Long An, ngoài việc kết nối, còn phục vụ quá trình thi công dự án sân bay Long Thành. Do đó, áp lực đẩy nhanh tiến độ trong công tác thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất là rất lớn.

Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện dự án còn gặp không ít khó khăn, vướng mắc gây ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, về phía 2 tuyến đường kết nối sân bay, Đồng Nai đang cố gắng chạy đua để sớm bàn giao mặt bằng kịp tiến độ. Đối với tuyến số 1, dự kiến sẽ bàn giao trong tháng 5 và tuyến số 2 vào tháng 6.

Nguồn Vietnamnet

Bình luận