Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

9 cơ sở cầm đồ F88 tại Đồng Nai nhận cầm hơn 1.400 xe rồi cho ‘mượn lại’

Ngày 18-4, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vừa kiểm tra hành chính 9 cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính của Công ty F88 trên địa bàn.

Theo đó, PC06 phối hợp các phòng nghiệp vụ thành lập bốn tổ công tác kiểm tra 9/10 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, cho vay tài chính thuộc Công ty cổ phần kinh doanh F88 (Công ty F88).

Qua kiểm tra thực tế, phần lớn các cơ sở đều vi phạm với các lỗi như lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đúng hoặc không đầy đủ; một số hợp đồng chưa thể hiện pháp nhân của công ty ký kết hợp đồng cầm cố mà chỉ có tên và chữ ký của nhân viên; sử dụng sổ quản lý kinh doanh dịch vụ cầm đồ không đúng quy định…

Mặt khác, lãi suất ghi trên các hợp đồng là 1,1% nhưng khi kiểm tra hồ sơ có liên quan như sổ sách chứng từ, báo cáo tài chính, hồ sơ hạch toán không thể hiện.

Qua kiểm tra các giấy tờ tài sản cầm cố đối với 1.430 xe ô tô và xe máy các loại, hầu hết không lưu giữ tại cơ sở mà cho người đến cầm cố tài sản “mượn lại” thông qua một hợp đồng khác có thu phí.

Công an đã tạm giữ một số sổ sách theo dõi, quản lý hoạt động cầm đồ. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở bổ sung các hồ sơ sổ sách chứng từ, báo cáo tài chính và kê khai thuế, hạch toán đầu ra, đầu vào để làm rõ.

Trước đó, trong quý 1-2023, công an các huyện, thành phố tại Đồng Nai cũng đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt 10 cơ sở thuộc Công ty F88 với tổng số tiền 37 triệu đồng; ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự và ngưng hoạt động kinh doanh đối với hai cơ sở.

Link Gốc https://tuoitre.vn/9-co-so-cam-do-f88-tai-dong-nai-nhan-cam-hon-1-400-xe-roi-cho-muon-lai-20230418191704825.htm
Bình luận