Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Xuất hiện F1 ngụ TPHCM làm việc ở KCN Amata, Đồng Nai chỉ đạo khẩn

Ông N.T.D (SN 1983) ngụ tại Quận 1, TPHCM làm trưởng bộ phận SEO tại một công ty trong KCN Amata. Ngày 11.6, anh họ của người này được xác định là F0 nên cả gia đình 10 người được đưa đi cách ly tại Khu cách ly trường Đại học Quốc gia TPHCM.

Xuất hiện F1 ngụ TPHCM làm việc ở KCN Amata, Đồng Nai chỉ đạo khẩn

Ngày 14.6, UBND TP.Biên Hoà đã báo cáo nhanh về trường hợp F1 là ông N.T.D (SN 1983) ngụ ở TPHCM làm việc tại một công ty trong KCN Amata, TP.Biên Hoà, Đồng Nai.

Để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm từ trường hợp F1 này, UBND TP.Biên Hoà đã yêu cầu Phòng y tế, trung tâm y tế TP.Biên Hoà khẩn trương triển khai ngay các giải pháp cấp thiết. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay đối với các trường hợp F2 nguy cơ cao và các trường hợp F3 liên quan đến trường hợp F1.

Người lao động ngụ TPHCM làm việc tại Đồng Nai khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Đề nghị công ty thông báo cho cán bộ công nhân viên, người lao động biết để kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương nơi cư trú. Truy vết những tiếp xúc bên ngoài của ông N.T.D để không bỏ sót những trường hợp liên quan.

Ngoài ra, UBND TP.Biên Hoà cũng yêu cầu chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn phải có thông tin về những người đi – đến TP.Biên Hoà, Đồng Nai và ngược lại để kịp thời phát hiện, xử lý khi phải điều tra dịch tễ, truy vết…

Hiện trung tâm y tế TP.Biên Hoà đã thực hiện phun hoá chất khử khuẩn toàn bộ công ty, lập danh sách các F1, F2 để thực hiện cách ly theo quy định, truy vết các trường hợp nguy cơ khác, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm F1, F2.

Số lượng công nhân viên trong công ty này là 160 người bao gồm cả cán bộ, công nhân viên và người lao động.

Trước đó, ngày 10.6, một trường hợp F1 khác là chị N.T.T.D (ngụ tại TP.Thủ Đức, TPHCM làm tại bộ phận kiểm tra tại một công ty trong Khu công nghiệp Amata, Đồng Nai) cũng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Chị D có chồng là H.Đ.T.V ngụ cùng nhà tại TP.Thủ Đức, TPHCM được thông báo dương tính với SARS-CoV-2.

Link Gốc https://laodong.vn/xa-hoi/xuat-hien-f1-ngu-tphcm-lam-viec-o-kcn-amata-dong-nai-chi-dao-khan-920398.ldo
Bình luận