Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Xuân Lộc: Hai cơ sở giết mổ liên kết với Vissan được hoạt động trở lại

Sau thông tin phản ánh của báo Nhà báo & Công luận, Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi UBND huyện Xuân Lộc về việc hỗ trợ các cơ sở giết mổ động vật hoạt động trên địa bàn huyện.

Lò giết mổ tập trung gia súc – gia cầm tại huyện Xuân Lộc.

Theo đó, Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND huyện Xuân Lộc quan tâm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND cấp xã tạo điều kiện thuận lợi tối đa, cho phép các cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn tiếp tục hoạt động để cung ứng sản phẩm thịt cho người dân tại Đồng Nai, các tỉnh lân cận, nhất là thị trường TP. HCM.

Thường xuyên quan tâm hướng dẫn, kiểm tra việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các cơ sở giết mổ động vật.

Như báo Nhà báo & Công luận đã thông tin, Công ty cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) ngụ tại TP. HCM đã có văn bản gởi Sở NN&PTNT Đồng Nai đề nghị gỡ vướng về khó khăn của doanh nghiệp trong việc liên kết với lò giết mổ trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Cụ thể, nhà máy giết mổ của Vissan tại TP. HCM tạm ngừng giết mổ heo hơi vì dịch bệnh Covid-19.

Doanh nghiệp này có liên kết gia công giết mổ bên ngoài tỉnh, trong đó có liên kết với Lò giết mổ Hòa Hợp (xã Bảo Hòa, H.Xuân Lộc) và Lò giết mổ Hưng Thuận (xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc).

Ngày 20/8, sau khi tổ chức phun độc, khử trùng, có kết quả xét nghiệm lao động của các lò trên đều âm tính với Covid-19, lực lượng chức năng đã cho phép hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương yêu cầu các lò giết mổ phải thực hiện đúng các quy định về cam kết đảm bảo môi trường theo như đề án giết mổ đã đăng ký.

Hiện, toàn huyện có 4 lò giết mổ đang hoạt động, đảm bảo nhu cầu tiêu thụ thịt heo của người dân trên địa bàn huyện.

Trong quá trình hoạt động, các lò giết mổ phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nếu không sẽ tiếp tục bị xử lý theo quy định.

Link Gốc https://congluan.vn/dong-nai-hai-co-so-giet-mo-lien-ket-voi-vissan-duoc-hoat-dong-tro-lai-post151289.html
Bình luận