Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Tuyến xe buýt 601 đi Đồng Nai – TP.HCM bất ngờ ngừng nhiều chuyến

Ngày 20-1, hàng chục xe buýt tuyến xe 601 kết nối Đồng Nai – TP.HCM đã đồng loạt tạm “đình công”, không chở khách do nhiều lần kiến nghị giảm chuyến chưa được giải quyết thỏa đáng.4

Toàn bộ xe buýt 601 bất ngờ tạm “đình công” do khó khăn và ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong thời gian dài – Ảnh: B.A.

Theo đó, khoảng 7h cùng ngày, tất cả các tuyến xe buýt 601 bất ngờ ngừng hoạt động đa đón khách. Thời điểm này, tại bến xe Biên Hòa (TP Biên Hòa, Đồng Nai), hàng chục người dân trễ giờ làm do không đón được xe.

Một chủ xe buýt 601 cho hay hơn 10 tháng nay, dịch COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng và có tác động nặng nề khiến doanh thu của tuyến xe buýt 601 sụt giảm nghiêm trọng, chỉ bằng 45-50% trước đây.

Dù vậy, các chi phí trong hoạt động kinh doanh không được phía công ty chủ quản và các đơn vị liên quan hỗ trợ. Cụ thể, phí điều lệnh mỗi ngày vẫn giữ nguyên mức giá 500.000 đồng/xe; phí thuê giữ phương tiện tại bến 650.000 đồng/tháng… Ngoài ra, các chi phí xăng xe, tài xế, lơ xe vẫn phải duy trì khiến nhiều xe buýt liên tục thua lỗ.

Trước đây mỗi chuyến cách nhau 15 phút vẫn đông đúc, giờ mỗi chuyến cách nhau 30 phút vẫn vắng khách. Chúng tôi nhiều lần xin giảm chuyến nhưng không được, vậy mà cứ hụt chuyến là bị phạt, gần chục tháng nay chúng tôi phải bỏ tiền nhà ra chạy xe. Dù đã nhiều lần kiến nghị các bên liên quan hỗ trợ nhưng không được giải quyết. Do đó, chúng tôi mới phải tạm dừng chuyến“, một chủ xe buýt 601 chia sẻ.

Ngay sau khi diễn ra sự việc, Sở Giao thông vận tải Đồng Nai đã yêu cầu các đơn vị liên quan cùng nhau họp bàn giải quyết, sớm đưa tuyến xe buýt 601 hoạt động trở lại. Sau khi đơn vị chức năng cam kết sẽ giải quyết các kiến nghị của chủ xe, các xe buýt đã hoạt động trở lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng Đồng Nai cho biết đến khoảng 12h trưa cùng ngày, các xe buýt 601 đã chạy trở lại sau khoảng 5 giờ tạm ngừng.

Tuyến xe buýt 601 nối bến xe Biên Hòa (Đồng Nai) với bến xe Miền Tây (TP.HCM) với tổng cự ly 62km. Đây là một trong những tuyến xe buýt chính đưa người dân từ TP Biên Hòa lên TP.HCM và ngược lại.

Xem thêmCập nhật lộ trình các tuyến xe buýt từ TP.HCM đi Đồng Nai và ngược lại

Link Gốc https://tuoitre.vn/xe-buyt-601-noi-dong-nai-tp-hcm-bat-ngo-ngung-nhieu-chuyen-20210120190324942.htm
Bình luận