Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Tượng Đức Mẹ Maria cao nhất Việt Nam trên đỉnh Núi Cúi, Đồng Nai

Bức tượng Đức Mẹ Maria cao nhất Việt Nam đã hoàn thiện cơ bản. Nơi đây hứa hẹn trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn trong dịp Tết Nguyên đán gần kề.

Tượng Đức Mẹ Maria hay còn gọi là Tượng Đức Mẹ Núi Cúi, được xây dựng tại Trung tâm hành hương Núi Cúi, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Người Đồng Nai.
Tượng Đức Mẹ nằm trong quần thể Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi của Giáo phận Xuân Lộc. Nơi đây là một trong những trung tâm hành hương lớn nhất Việt Nam, với quảng trường có sức chứa trên 100.000 người, chưa kể những khu vực phụ.
Trung tâm hành hương có nhiều hạng mục xây dựng, trong đó tượng Đức Mẹ là công trình quan trọng hàng đầu. Với chiều cao từ chân lên đến đỉnh tượng là 33 m chưa bao gồm khối đế, đây được đánh giá là tượng Đức Mẹ cao nhất Việt Nam.
Phần chân đế cao 17 m tượng trưng cho 17 tuổi đời của Đức Mẹ trước khi nhận lời Thiên Thần truyền tin. Phần tượng Đức Mẹ cao 33 m tượng trưng cho tuổi đời của Chúa Giêsu khi Ngài còn tại thế.
Cả công trình tượng đài cao 50 m, tượng trưng cho 50 năm thành lập giáo phận Xuân Lộc vào năm 2015.
Khuôn ảnh đầu tượng Đức Mẹ là điểm cao nhất của trung tâm hành hương, tượng trưng cho đỉnh cao của niềm tin giáo dân.
Tượng được xây dựng bằng công nghệ CNC kết hợp với bê tông sợi thủy tinh (GRC) và trắc đạc để đảm bảo độ thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí và an toàn khi thi công.
Điểm nhấn ấn tượng của công trình Tượng Đức Mẹ chính là được xây dựng trên đỉnh núi cao chót vót, phía sau lưng là lòng hồ Trị An mênh mông. Mắt của Đức Mẹ hướng về giáo dân của Giáo phận Xuân Lộc.
Tượng được bố trí 2 lối đi để du khách thuận tiện di chuyển lên phía trên và chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ từ trên cao.
Công trình được xây dựng trên Núi Cúi xanh rì, bên lòng hồ Trị An tĩnh lặng quanh năm. Nơi đây hứa hẹn trở thành địa điểm du lịch tâm linh và trải nghiệm thú vị cho du khách mọi miền trong dịp đầu năm mới.
Bình luận