Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Trường mầm non Farming Kindergarten Đồng Nai lọt top trường mầm non đẹp nhất thế giới

Với tiêu chí thiết kế không gian mở, nhiều màu sắc tươi sáng, gần gũi với thiên nhiên để khuyến khích các em khám phá, trường mầm non Farming Kindergarten không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được thế giới công nhận.

Nằm cạnh một nhà máy sản xuất giày lớn và được thiết kế cho 500 trẻ em của công nhân nhà máy, trường mầm non Farming Kindergarten (Đồng Nai) từng lọt Top 12 công trình trường mầm non đẹp nhất thế giới, theo bình chọn của Bussiness Insider.

Được thiết kế dành cho con em công nhân nhà máy có thu nhập thấp nên kinh phí xây dựng khá hạn chế nhưng Farming Kindergarten vẫn tạo được dấu ấn độc đáo của riêng mình với ý tưởng với một mái nhà xanh xuyên suốt, có thể trồng rau trên mái, cung cấp thực phẩm rau sạch, đồng thời giáo dục trẻ em về tầm quan trọng của nông nghiệp cũng như tăng diện tích vui chơi cho trẻ.

Mái nhà xanh hình xuyến được thiết kế là một đường chạy dài liên tục tạo ra ba sân trong vui chơi cho trẻ. Trong khi các sân trong tạo không gian vui chơi linh hoạt cho trẻ thì mái xanh chạy dài liên tục giúp chúng năng động hơn và hiểu rõ về thiên nhiên, gần gũi với thiên nhiên.

Nhìn tổng thể, kết cấu xoắn ốc của ngôi trường tạo thành ba vòng gắn liền mô phỏng hình dạng cây cỏ ba lá độc đáo. Hành lang nối ba vòng tròn này mở hai bên làm tối đa hóa sự thông gió tự nhiên và ánh sáng, cũng như thể hiện tính lưu động các hoạt động của trẻ.

Với 1,5 tầng, toàn bộ phần mái nhà và khuôn viên trong ngoài được tận dụng tối đa hóa diện tích vui chơi và học tập ngoài trời của các em. Có tổng cộng 18 phòng học, nhiều phòng chức năng như phòng âm nhạc, hội họa, y tế, nhà bếp, thể dục, trò chơi… có thể đáp ứng được tới 700 trẻ em từ 2 đến 5 tuổi.

Ngoài sân chơi trên mái hay không gian xanh bao quanh, Farming có những vườn rau rộng với nhiều loại rau cho các bé thực hành trồng và thu hoạch rau đầy thú vị:

Với thiết kế này, công trình không gian xanh trường mầm non Farming Kindergarten đã đạt giải nhì trong cuộc thi FuturArc Prize năm 2013 và lọt top 30 công trình vào vòng chung kết cuộc thi “Công trình đẹp nhất thế giới” của Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh – RIBA (Royal Institute of British Architects).

Bình luận