Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn bị gây rối, đòi nợ

Thời gian qua, Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn (Biên Hòa, Đồng Nai) đã gửi đơn thư tới các cơ quan chức năng cũng như các cơ quan báo chí kêu cứu vì nhà trường bị một nhóm người đến quấy rối, đòi nợ.

Theo thông tin từ Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn, từ ngày 10/1/2023 tới ngày 25/5/2023 tại địa điểm trường Cao đẳng Lê Quý Đôn, số 537 Quốc lộ 51, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai) luôn xuất hiện một nhóm người lạ mặt tự xưng là nhân viên của Công ty cổ phần đầu tư mua bán nợ Song Long, đóng tại TP.HCM (chưa rõ địa chỉ).

Nhóm người này đã có các hành động đỗ xe dàn trước cổng trường, chắn lối vào trường của các học sinh, sinh viên, gây cản trở việc dạy và học của nhà trường. Không những thế, nhóm người còn có hành vi dọa nạt, tự khám xét xe đi vào trong trường để tìm kiếm Chủ tịch tập đoàn Anh Vinh là ông Đặng Quang Vinh – Chủ đầu tư của Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn. Nhóm người tự vào trong trường, ngồi vào trong phòng đào tạo gây áp lực cho các cán bộ, giáo viên, sinh viên trong nhà trường.

Nhóm người thường xuyên đỗ xe chắn trước cổng trường gây mất trật tự an ninh

Tình trạng trên lặp đi lặp lại nhiều lần tại trường gây mất an ninh trật tự, an toàn cho các giáo viên, sinh viên tại trường và gây tâm lý hoang mang bất ổn cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong trường.

Ông Lê Minh Thanh – quyền Hiệu trưởng nhà trường cũng đã rất nhiều lần làm đơn gửi các cơ quan chức năng ở địa phương về việc gây mất an ninh trật tự của nhóm người trên.

Ngày 26/4 vừa qua, ông Đặng Quang Vinh – Chủ tịch tập đoàn Anh Vinh – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn cũng đã có đơn kiến nghị gửi tới Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) và Công an phường Long Bình Tân về tình trạng trên. Theo đó, đại diện công an phường Long Bình Tân đã can thiệp, xử lý bước đầu nhưng tình trạng vẫn tiếp diễn.

Cũng trong ngày 30/5, Công an TP.HCM cũng gửi công văn chuyển nguồn tin về tội phạm cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai thông báo về tình hình trên. Sau khi nghiên cứu nội dung đơn, Công an TP.HCM nhận thấy: Sự việc xúc phạm, đe dọa dùng vũ lực o ép trả nợ, đậu xe ngang dọc ngay lối trước cửa trường gây mất trật tự, cản trở giao thông, ảnh hưởng tới an toàn tính mạng của học sinh xảy ra trên địa bàn phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra công an TP.HCM chuyển đơn đến Công an tỉnh Đồng Nai để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả về Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM để theo dõi.

Nguồn : https://vnmedia.vn/kinh-te/dau-tu/202306/mot-truong-cao-dang-o-dong-nai-bi-nhom-la-mat-gay-roi-doi-no-1830cef/

Bình luận