Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Tiếp tục kiểm soát người ra vào TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam hôm nay, 30.9 vừa ký công điện của Thủ tướng yêu cầu tiếp tục kiểm soát người ra, vào TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Nhiều người có hộ khẩu TP.HCM kẹt nơi khác nhiều tháng ròng chưa quay lại được TP

Công điện gửi UBND TP.HCM; các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An và UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư; Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, nêu rõ: với sự hợp tác, hỗ trợ, chi viện của các lực lượng T.Ư và các địa phương, TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An (sau đây gọi là “khu vực”) đã rất nỗ lực, từng bước kiểm soát dịch bệnh và đang thực hiện các điều chỉnh cần thiết để khôi phục sản xuất, kinh doanh, dần đưa cuộc sống của nhân dân về trạng thái bình thường mới một cách an toàn, chắc chắn.

Yêu cầu đi lại của người dân trong “khu vực” và với các tỉnh, thành phố khác là rất lớn và chính đáng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trong “khu vực” dù đã từng bước được kiểm soát nhưng vẫn còn phức tạp do dịch bệnh đã nhiễm sâu trong cộng đồng. Mặt khác, người dân trong “khu vực” đã được tiêm vắc xin mũi 1 nhưng vẫn có thể bị nhiễm bệnh và lây truyền cho người khác trong khi độ bao phủ vắc xin tại các địa phương khác còn thấp; nếu dịch bệnh lan rộng sẽ gây quá tải cho hệ thống y tế, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng, sức khỏe của nhân dân.

Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người ra vào “khu vực”. Việc đưa đón người ra, vào “khu vực” phải được chính quyền các tỉnh, thành phố trong “khu vực” và tỉnh, thành phố khác thống nhất, tổ chức an toàn, chu đáo. Chính quyền TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ nếu để người dân tự phát ra khỏi địa phương mình về các tỉnh, thành phố khác ngoài “khu vực”.

Các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các tỉnh, thành phố trong “khu vực” tuyên truyền, vận động và có sự hỗ trợ cần thiết để động viên nhân dân không tự ý di chuyển về quê. Phối hợp đưa công nhân, người lao động đã về quê trở lại các tỉnh, thành phố trong “khu vực” để khôi phục sản suất, kinh doanh.

Các tỉnh, thành phố bên trong “khu vực” thống nhất phương án quản lý người dân di chuyển bên trong “khu vực” tạo thuận lợi cho khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn.

Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT, Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường các điểm kiểm soát ra vào “khu vực” đảm bảo trật tự và an toàn.

Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 phối hợp với Bộ Y tế theo dõi, đôn đốc việc thực hiện, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo mới khi tình hình thay đổi

Bình luận