Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Thực trạng hiện tại của Dự án Gem Sky World

Dù chính quyền nói chưa cấp phép xây dựng, tuy nhiên dự án Gem Sky World được cho là đã tiến hành thi công phía đại diện dự án lại phủ nhận điều này.

Dự án Gem Sky World tên chính thức là Dự án Khu dân cư theo quy hoạch, hay còn gọi là dự án Khu dân cư 92,2ha xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An (Công ty Hà An, công ty con của Đất Xanh Group) làm chủ đầu tư.

Ngày 15/6 vừa qua lễ khởi công xây dựng dự án đã được tổ chức tại khu đất dự án. Một số hạng mục đang được thi công với sự xuất hiện của hàng trăm công nhân cùng nhiều máy móc.

Trong văn bản trả lời báo chí vào ngày 19/6/2020, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết: Dự án mới được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào ngày 3/6/2020.

Sở Xây dựng Đồng Nai khẳng định: “Dự án chưa được Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng công trình“.

Cũng theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, hiện nay UBND tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo các Sở ngành và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước theo thẩm quyền và trách nhiệm trong lĩnh vực xây dựng, chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh khi để xảy ra tình trạng xây dựng không phép trên địa bàn tỉnh.

Phản hồi tới Đất Việt, đại diện Nhà phát triển dự án là Tập Đoàn Đất Xanh cho biết, hiện tại đơn vị thi công dự án đã được UBND huyện Long Thành cấp phép để dọn dẹp và san lấp mặt bằng, chưa có hoạt động xây dựng nào. Các hình ảnh trên hiện trường ghi nhận là đường dẫn tạm vào dự án, trồng cây xanh, chưa có hoạt động xây dựng tại công trường.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận của phóng viên Báo Đất Việt, tại công trường dự án Gem Sky World vào sáng ngày 25/6/2020.

Tấm biển Lễ khởi Công dự án vào ngày 15/6/2020. Đến ngày 19/6/2020 Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai vẫn khẳng định dự án chưa được cấp Giấy phép xây dựng.
Con đường được môi giới tại dự án giới thiệu là trục chính chạy dọc dự án dài hàng km đã được xây dựng gần hoàn thành. Nhưng theo đơn vị phát triển dự án, đây là đường tạm phục vụ thi công đã được cấp phép xây dựng.
Các công nhân cùng máy móc đang trải nhựa những đoạn cuối cùng trên “tuyến đường tạm” của dự án.
Hàng trăm công nhân đang làm việc xây dựng “đường tạm phục vụ thi công và dọn dẹp mặt bằng, xây dựng nhà tạm để quản lý thi công…” theo như giải thích của phía dự án.

Lán trại của công nhân được dựng ngay ở công trường dự án, nhiều máy móc và vậy liệu xây dựng được tập kết phục vụ cho việc xây dựng dự án.

Xung quanh dự án là nhiều nhóm nhân viên môi giới túc trực để mời chào khách mua đất tại dự án.
Link Gốc https://baodatviet.vn/kinh-te/bat-dong-san/choang-ngop-voi-dai-cong-truong-khong-phep-gem-sky-world-3409447/
Bình luận