Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Thời Đại Land bị tố lừa bán đất: Vì sao khách hàng từ chối lên làm việc?

Thời Đại Land gửi thư mời khách hàng lên làm việc liên quan đến hợp đồng mua bán đất nền tại dự án khu dân cư Bàu Cạn nhưng khách hàng từ chối.

Sáng 18/4, nhiều khách hàng mua đất dự án của công ty TNHH đầu tư xây dựng Hữu Lợi cho biết cuối tuần qua, Công ty CP Đầu tư bất động sản Thời Đại (Thời Đại Land, trụ sở 161 đường Trương Văn Bang, TP.Thủ Đức, TP.HCM) đã gửi mail và thư mời đến các khách hàng lên làm việc.

Các khách hàng này gồm: Nguyễn Xuân Trung, Phạm Minh Thuận, Kiều Đình Phúc, Lê Văn Hùng, Lê Văn Lĩnh, Nguyễn Đình Quý, Võ Thị Hoa, Đặng Thu Phương và Nguyễn Thị Kim Liên.

Đây là những khách hàng đã gửi đơn tố cáo Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Hữu Lợi (Công ty Hữu Lợi – chủ đầu tư, trụ sở Q,1, TP.HCM) và ông Lê Ngọc Thạch – Tổng Giám đốc Thời Đại Land, lừa bán đất nền tại dự án khu dân cư Bàu Cạn (huyện Long Thành, Đồng Nai).

Dự án khu dân cư Bàu Cạn hiện chỉ là bãi đất trống

Nội dung thư: mời khách hàng đến tham gia cuộc họp giải quyết theo đơn của khách hàng về thỏa thuận đặt cọc đã ký tháng 12/2020 về việc đặt cọc mua nền đất tại dự án Terminal Long Thành (tên gọi khác của dự án Khu dân cư Bàu Cạn). Thời gian và nơi làm việc được ấn định ngày 18/4 tại trụ sở Thời Đại Land.

Được biết, 9 khách hàng nói trên đều ký hợp đồng đặt cọc với Thời Đại Land vào tháng 12/2020 đặt cọc mua đất nền tại dự án khu dân cư Bàu Cạn nói trên.

Theo hợp đồng, nhiều người đã đóng cho Thời Đại Land hàng trăm triệu đồng, có người lên đến hơn một tỷ đồng.

Cụ thể, chị Đặng Thu Phương đã đóng hơn 1,4 tỷ đồng, anh Lê Văn Hùng đóng hơn 692 triệu đồng, Kiều Đình Phúc hơn 692 triệu đồng, Lê Văn Lình đóng hơn 651 triệu đồng, Nguyễn Đình Quý đóng hơn 890 triệu đồng, Nguyễn Xuân Trung (quê Phú Thọ) đóng 873 triệu đồng, Phạm Minh Thuận (quê Hà Tĩnh) đóng 679 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Kim Liên đóng hơn 1,1 tỷ đồng, chị Võ Thị Hoa (quê Nghệ An) đóng 693 triệu đồng…

Thỏa thuận đặt cọc nêu rõ về tiến độ dự án qua các mốc thời gian: tháng 6/2021 hoàn thiện cơ sở hạ tầng dự án; tháng 12/2021 bàn giao nền cho khách hàng; tháng 6/2022 bàn giao sổ riêng từng nền cho khách hàng.

Tuy nhiên, thực tế không phải như thỏa thuận đã ký nên nhiều khách hàng đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai. Mới đây, đầu tháng 4, Công an tỉnh Đồng Nai đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP.HCM để tiếp tục xử lý.

Quay trở lại vấn đề Thời Đại Land mời khách hàng lên làm việc, sáng 18/4, trao đổi với phóng viên Báo Giao thông anh Lê Văn Hùng đại diện nhóm khách hàng cho biết: Một số người trong số 9 người chúng tôi có nhận được email và thư mời của Thời Đại Land tuy nhiên chúng tôi sẽ không đến làm việc.

“Chúng tôi đã có đơn tố giác tội phạm, đang chờ Cơ quan Cảnh sát Điều tra giải quyết. Thời Đại Land muốn thiện chí giải quyết thì phải chuyển trả lại số tiền chúng tôi đã đóng mà họ đang chiếm giữ. Chúng tôi sẽ không thương lượng theo bất kỳ phương án nào khác. Nếu họ cứ tiếp tục chiếm giữ số tiền thì chúng tôi sẽ đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án và buộc họ phải trả lại tiền. Có lẽ họ đang muốn chuyển vụ việc từ hình sự sang thỏa thuận dân sự nhưng chúng tôi không còn tin tưởng phía Thời Đại Land và Công ty Hữu Lợi”, anh Hùng nói.

Cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với phóng viên về mục đích mời khách hàng làm việc, ông Vũ Thái Sơn, Giám đốc pháp lý Thời Đại Land nói: “Chúng tôi phải gặp khách hàng mới giải quyết được. Quan trọng là nhu cầu của họ như thế nào thì mình sẽ xử lý cho phù hợp”. Khi chúng tôi hỏi: một số khách hàng ở tận các tỉnh phía Bắc, họ không vào kịp thì sao?, ông Sơn nói: “Không sao! Tùy họ! Miễn sao họ có cách xử lý phù hợp”.

Được biết, liên quan đến vụ việc Thời Đại Land bị khách hàng tố lừa bán đất nền tại dự án khu dân cư Bàu Cạn, từ tháng 2 đến nay, Báo Giao thông đã có một số bài viết phản ánh về việc khách hàng ký thỏa thuận đặt cọc, đóng tiền cho Thời Đại Land nhưng Thời Đại Land không giao đất nền theo đúng hẹn, thông báo thay đổi tiến độ dự án.

Phóng viên Báo Giao thông cũng đã đi thực địa tại khu đất dự án và ghi nhận hiện tại chỉ là bãi đất trống…

Link Gốc https://www.baogiaothong.vn/thoi-dai-land-bi-to-lua-ban-dat-vi-sao-khach-hang-tu-choi-len-lam-viec-d549444.html
Bình luận